Chữa tủy răng cửa trong vòng bao lâu

Tủy răng khỏe mạnh sẽ được bảo vệ dưới lớp men răng và ngà răng. Khi thực hiện chăm sóc răng miệng không đúng cách vi khuẩn có thể xâm nhập và tấn công sâu vào tủy răng sẽ gây nên viêm tủy và dần dần tủy sẽ bị hư hỏng và chết đi. Vậy lấy tủy răng cửa như thế nào để có thể khỏi hoàn toàn, thời gian lấy tủy răng cửa có lâu không. Mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau.

Các bước điều trị viêm tủy răng cửa

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

Kỹ thuật điều trị tủy răng diễn ra nhanh hay chậm, cần thực hiện ít hay nhiều thao tác sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng ở mỗi người cũng như sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Thông thường, các bước điều trị tủy răng sẽ như sau:

– Thăm khám, tư vấn đưa ra phác đồ điều trị

– Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bằng dụng cụ y tế

– Gây tê vị trí răng cần lấy tủy

– Mở tủy, khi vị trí lấy tủy là răng cửa tủy sẽ được từ mặt sau

– Đặt thuốc diệt tủy (nếu cần thiết) hay tiến hành hút hết các phần tủy đã chết

– Vệ sinh lại buồng tủy

– Hàn trám bít lại ống tủy

Như vậy, quy trình điều trị tủy đã hoàn tất các bác sĩ có thể thực hiện phục hình lại cho răng để đảm bảo răng có hiệu quả thẩm mỹ cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai là tốt nhất có thể ngăn ngừa phần răng còn lại khỏi sự tấn công của các vi khuẩn.

Cách điều trị tủy răng
Có thể bạn quan tâm: các bước lấy tủy răng

Thời gian điều trị tủy răng cửa

Thời gian dành cho việc điều trị tủy răng cửa sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố chẳng hạn như: vị trí cần điều trị, tình trạng sức khỏe răng miệng, thời gian bệnh nhân có thể thực hiện cũng như tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị của trung tâm nha khoa. Chẳng hạn nếu vị trí lấy tủy là răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng thẳng thì thời gian thực hiện chỉ khoảng 20 – 30 phút. Nhưng nếu cũng là răng cửa mà phần chóp răng bị 1 ổ nhiễm trùng hay chân răng quanh có thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn. Có thể phải sau lần hẹn thừ 2 mới hoàn thành. Càng về sâu bên trong hàm thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với số lượng ống tủy cũng nhiều hơn và thời gian điều trị cũng kéo dài hơn. Một điểm đáng lưu ý hơn đó là tay nghề bác sĩ phải giỏi thì thời gian thực hiện cũng sẽ nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý răng sau khi lấy tủy sẽ dễ rạn nứt và tổn thương. Do đó khi ăn nhai thức ăn quá cứng cũng có thể làm tổn thương răng. Do đó các bác sĩ thường khuyên bọc răng sứ ở phía bên ngoài răng để đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như chức năng lâu dài của răng.

Share This Post

Post Comment