Chữa khỏi dứt điểm viêm amidan chỉ bằng một số bài thuốc nam

Viêm amidan là căn bệnh thường gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sự phát triển bình thường của trẻ. Vậy phải làm sao khi bé bị viêm amidan?

Theo thống kê của tổ chức y học thế giới thí trẻ em chính là đối tượng chính mắc bệnh viêm amidan. Số trẻ em mắc bệnh viêm amidan mỗi năm lên tới trên 60%. Chính vì vậy biết cách chữa bệnh viêm amidan cho trẻ sẽ là một lợi thế rất lớn cho các bậc phụ huynh. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách chữa viêm amidan cho bé bằng các bài thuốc nam.

4
Cẩn thận khi chữa viêm amidan

Những bài thuốc nam trị viêm amidan hiệu quả cho trẻ:

Chữa viêm amidan bằng thuốc nam luôn đem đến sự hiệu quả và an toàn nên việc sử dụng thuốc nam điều trị viêm amidan cho trẻ là rất hợp lý. Một số loại thuốc nam chữa viêm amidan cho trẻ hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng:

>> Dấu hiệu bé bị viêm phế quản

>> Cách chữa viêm họng hạt dứt điểm

Rau diếp cá:

Diếp cá là một trong những thảo dược dân gian điều trị viêm amidan và ho khan vô cùng hiệu quả. Với cách chữa viêm amidan với rau diếp cá thì các mẹ có thể áp dụng cho trẻ mà không phải lo lắng.

Cách làm thuốc: diếp cá bạn đem rửa sạch, sau đó nhặt hết những lá vàng và để vào một bát con, tiếp theo bạ cho thêm 3 thìa mật ong và 2 lát gừng mỏng và đem hấp cách thủy. Bạn hấp khoảng 30 phút sau đó lấy ra và để nguội bớt sau đó lấy thuốc ăn cả cái lẫn nước.

Với trẻ thì bạn áp dụng dụng cách này trong khoảng 1 tuần thì bệnh của trẻ sẽ được chữa khỏi dứt điểm nếu là viêm amidan cấp, còn khi trẻ bị viêm amidan mãn thì các mẹ nên chữa theo cách này khoảng nửa tháng mới cho hiệu quả được.

chua-ho-bang-mat-ong
Mật ong chữa viêm amidan hiệu quả

Sử dụng mật ong:

Mật ong là một trong những loại thảo dược chữa viêm amidan vô cùng hiệu quả mà từ xưa đến nay ông cha ta vẫn áp dụng để chữa bệnh.

Trong thành phần của mật ong có chứa nhiều acid amin, nhiều đường và khoáng chất nên có tác dụng chống viêm rất tốt. Chính vì vậy sử dụng mật ong chữa ho và viêm amidan cho trẻ sẽ rất hiệu quả và an toàn. Khi trẻ bị viêm amidan thì các mẹ nên cho trẻ uống mỗi ngày 4 – 5 thìa mật ong nguyên chất sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn.

Với cách chữa này thì các bạn nên chữa khoảng nửa tháng cho trẻ sẽ cho hiệu quả triệt để với bệnh cấp tính, còn đối với viêm amidan mãn thì các bạn cần phải chữa cho trẻ lâu hơn.

Cho trẻ súc họng bằng nước muối:

Súc họng bằng nước muối cũng là một phương pháp trị viêm amidan cho bé vô cùng hiệu quả. Để chữa viêm amidan bằng nước muối cho trẻ thì các mẹ nên cho trẻ súc họng bằng nước muối 2 lần mỗi ngày, làm như vậy khoảng 10 ngày thì bệnh viêm amidan của trẻ sẽ nhanh chóng được chữa khỏi.

Viêm amidan ở trẻ là một trong những căn bệnh nguy hiểm và có thể đe dọa đến cả tính mạng của trẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp các bạn trị viêm amidan hiệu quả và an toàn cho trẻ.

Xem Thêm:

>> Mẹo hay điều trị viêm amidan cấp cho trẻ ngay tại nhà

>> 3 bài thuốc đặc trị dứt điểm viêm amidan hốc mủ

Trả lời