chữa đau dạ dày hiệu quả từ thiên nhiên

Chữa đau dạ dày : Bất cứ ai ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể bị mắc bệnh đau dạ dày. Khi chứng đau bao tử bắt đầu xuất hiện , dù bạn là người lớn hay trẻ em, hãy nhanh chóng điều trị để bệnh không chuyển biến xấu và để lại  di chứng nặng nề. Để xua đổi vị khách phiền toái này ra khỏi cơ thể, hãy dành ít phút tham khảo những cách chữa đau dạ dày hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

  1. Chữa đau dạ dày bằng trà hoa hồng

chữa đau dạ dày bằng hoa hồng
chữa đau dạ dày bằng hoa hồng

Trà hoa hồng nói riêng và trà thảo mộc nói chung từ lâu đã là thảo dược chăm sóc sức khỏe mà con người yêu thích. Khi bị đau dạ dày, người bệnh thường lấy cánh hoa hồng khô , cho vào ấm trà, đổ nước sôi đậy nắp cho ngấm, rồi uống như trà xanh hàng ngày nhằm loại bỏ các triệu chứng của bệnh ra khỏi cơ thể.

  1. Chữa đau dạ dày bằng phật thủ

Theo y học cổ truyền, phật thủ là loài quả có vị cay, đắng và chua, tính ấm, chủ trị khí chỉ thống, hóa đờm, kiện vị, giúp cầm nôn mửa, hỗ trợ tiêu hóa.

Theo y học hiện đại, phật thủ có nhiều flavonoit và hesperidin, đây là 2 thành phần có ích cho việc điều trị đau dạ dày.

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, dùng 20g phật thủ tươi tán vụn, cho vào ấm, pha nước sôi đổ vào, hãm như trà rồi rót ra uống nóng, ngày bình quân 1 thang chính là cách chữa đau dạ dày hiệu quả nên áp dụng.

  1. Chữa đau dạ dày bằng cây dạ cẩm

chữa đau dạ dày bằng dạ cẩm
chữa đau dạ dày bằng dạ cẩm

Cây dạ cẩm mọc nhiều trong tự nhiên, là cây thuốc có tác dụng làm dịu cơn đau, tiêu viêm, được dùng điều trị các bệnh loét dạ dày, se lành vết thương rất nhanh chóng. Do đó, mỗi khi mắc chứng đau dạ dày, người bệnh thường lựa chọn “ thảo dược này” như một giải pháp hoàn hảo.

  1. Chữa đau dạ dày bằng curcurmin

Khoa học đã chứng minh rằng, những thực phẩm chứa nhiều curcurmin thường rất thân thiện với người mắc chứng đau dạ dày. Curcumin vốn kháng viêm rất tốt, lại làm lành ổ loét rất nhanh, đặc biệt, curcurmin rất dễ được tìm thấy trong nghệ tươi, nguyên liệu nhà bếp quen thuộc. Vì thế, hãy bổ sung tinh bột nghệ vào cơ thể mỗi ngày để nhanh chóng chấm dứt sự hành hạ của những cơn đau dạ dày nhé.

  1. Chữa đau dạ dày bằng mật ong

chữa đau dạ dày bằng mật ong
chữa đau dạ dày bằng mật ong

Khi muốn làm đẹp hay trị đau dạ dày, đừng bỏ qua mật ong. Khi chiếc bao tử bị tổn thương thì dạ dày chính là vị ân nhân chữa lành những vết thương đó. Hãy bổ sung một vài thìa mật ong vào cơ thể mỗi ngày và đón chờ kết quả. Rất tuyệt vời là chỉ sau vài tuần sử dụng, bệnh đau dạ dày sẽ thuyên giảm và sau vài tháng kiên trì, bệnh sẽ biệt hoài tăm tích!

Hi vọng 5 cách chữa đau dạ dày trên sẽ giúp bạn sớm lấy lại được cuộc sống bình thường trước đây. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

nguồn: http://benhviemloetdaday.com/

Xem thêm: