Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam-cây lược vàng

Chữa đau dạ dày bằng thuốc nam là một phương pháp được rất nhiều người quan tâm chữa trị hiện nay. Bởi đây là những phương pháp ít hoặc không gây nên những tác dụng phụ không móng muốn. có rất nhiều phương pháp chữa đau dạ dày bằng thuốc nam đã được chứng minh đạt hiệu quả rất tốt. trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 1 bài thuốc từ một loại cây rất thân thiện mà mang lại hiệu quả rất tốt. đó là “ Cây lược vàng” :

chữa đau dạ dày bằng thuốc nam ( cây lược vàng)
chữa đau dạ dày bằng thuốc nam ( cây lược vàng)

Cây lược vàng là một loại cây thuốc quý, có tác dụng chữa rất nhiều loại bệnh, được ví như một loại thần dược của thiên nhiên. Ngoài tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, loại cây này còn được sử dụng để chữa những bệnh về thị lực, viêm loét dạ dày, hen suyễn…. có rất nhiều cách chữa đau dạ dày bằng cây lược vàng, bạn có thể sử dụng riêng biệt loại cây này hoặc cũng có thể dùng kết hợp với một số  vị thuốc khác để bào chế ra bài thuốc chữa đau dạ dày cũng rất hiệu quả.

Bệnh đau dạ dày:

 Như chúng ta đã biết bệnh đau dạ dày là một bệnh tiêu hoá, rất nguy hiểm khi xuất hiện nhưng biến chứng ác tính, còn binh thường gây nên những cơn đau khó chịu, gây chán ăn khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi. không những ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Nguyên nhân đau dạ dày:

Có rất nhiều nguyên nhân đau dạ dày:

+ thông thường nguyên nhân chính là do thói quen ăn uống không tốt, ăn uống không phù hợp, đúng giờ, ăn những thức ăn khó tiêu…

+ thường xuyên trong tình trạng căng thẳng, áp lực công việc lâu ngày cũng là một nguyên nhân chính.

+ thường xuyên sử dụng những chất kích thích, đồ uống có ccồn như: rượu, bia, thuốc lá, café…..

+ ngoài ra còn có thể do một số nguyên nhân khác như: do nhiễm vi khuẩn hp, do một số bệnh lý liên quan gay nên, sử dụng nhiều thuốc kháng viêm, giảm đau…

Cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày:

Cây lược vàng có giá trị cao trong các cây dược liệu, trong đông y đây là một loại thuốc quý. Trong thân và lá của cây lược vàng có chữa một số chất có tính khả dụng sinh học rất cao, bao gồm:  flavonoid, steroid  và nhiều chất khoáng khác có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng thành phần này có tác dụng giảm đau, kháng viêm, tiêu viêm, hoạt huyết rất hiệu quả.

Cây lược vàng được sử dụng nhiều trong những bài thuốc đông y, đây được xem như là một vị thuốc chính và cũng có thể kết hợp với một số vị thuốc khác.

Cách sử dụng cây lược vàng trong chữa bệnh đau dạ dày:

cây lược vàng ngâm rượu chữa đau dạ dày
cây lược vàng ngâm rượu chữa đau dạ dày

Có rất nhiều phương pháp sử dụng cây lược vàng như: ngâm rượu, hãm uống nước, chiết xuất thành tinh dầu hay nấu thành cao để uống , một số người dùng lá cây lược vàng để nhai trực tiếp

Đây đều là những phương pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà, không cần phải sử dụng những phương pháp quá cầu kì mà vẫn có thể mang lại hiệu quả tốt.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm: