Chữa bệnh nổi mề đay khi mang thai an toàn và hiệu quả

   Mang thai là thời điểm  mà cơ thể người mẹ cần phải được đảm bảo cả về thể chất lẫn tinh thần để giúp bé được phát triển tốt. Thế nhưng vào thời điểm này cũng là lúc hệ thống miễn dịch của người mẹ thường bị yếu hơn so với những lúc bình thường khiến cho mẹ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh cơ hội như là: cảm cúm, ho, sốt, dị ứng, nổi mề đay,…Nguy hiểm nhất là bệnh nổi mề đay vậy chữa bệnh nổi mề đay khi đang mang thai ra sao. Sau đây các bạn hãy cùng chùng tôi timg hiểu nhé.

   Chữa bệnh mề đay khi mang thai

Nổi mề đay khi mang thai
Nổi mề đay khi mang thai

  Phụ nữ bị mề đay khi mang thai cần dùng các phương pháp an toàn như là: chườm nóng, thuốc bôi theo đúng chỉ định của bác sĩ. Các bài thuốc đông y trị nổi mề đay khi mang thai cũng là một phương pháp an toàn chữa trị bệnh nổi mề đay mà các bà bầu nên tìm hiểu.

   Tiêu ban Giải độc thang –  Là một bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên đã được nghiên cứu và sử dụng bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc điều trị hiệu quả bệnh nổi mề đay khi mang thai. Quan trọng hơn cả bài thuốc này tuyệt đối an toàn theo như chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa ở Trung tâm. Vì vậy, các mẹ bị mề đay khi mang thai có thể tham khảo và sử dụng bài thuốc này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho bé yêu của mình.

   Tác hại của bệnh nổi mề đay đối với thai nhi?

Nổi mề đay ở trẻ sơ sinh
Nổi mề đay ở trẻ sơ sinh

   Virus mề đay khi xâm nhập vào trong cơ thể sẽ khống chế các hạch phân chia làm cho nhiễm sắc thể bị đứt rời. Phụ nữ bị mề đay khi mang thai thì virus có thể tiến sâu vào cơ thể của thai nhi thông qua nhau thai và sẽ làm tổn hại tới thai nhi. Trong giai đoạn đầu của thời kì mang thai, sự phân hoá của bộ máy của thai nhi vẫn chưa được hoàn thiện, virus sinh sôi ở trong tế bào của phôi thai làm cho nhiễm sắc thể bị đứt, ảnh hưởng tới quá trình nhân bản của các ADN. Virus này rồi sẽ tiếp tục phát triển và sẽ gây tổn hại đến sự phát triển bình thường ở các bộ phận của trẻ trong phôi thai. Đó chính là nguyên nhân của chứng bệnh mề đay bẩm sinh của nhỏ sau này. Và đây cũng là một trong các nguyên nhân của các dị tật như là: dị dạng mắt, dị dạng các hệ thống thần kinh trung ương, dị dạng tâm của huyết quản, hệ thống hô hấp, hệ thống sinh dục, ảnh hưởng tới các xương khớp …

   Chính vì bệnh nổi mề đay này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm tới trẻ nên các bà mẹ cần phải thận trọng hơn trong việc ngăn ngừa, chăm sóc và điều trị ngay nếu bị nổi mề đay khi mang thai. Nên tích cực hơn trong việc phòng ngừa nổi mề đay như là tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ. Ngoài ra khi phụ nữ mang thai còn cần phải tránh tiếp xúc với các bệnh nhân bị mề đay khác. Đối với các phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu nếu như phát hiện nhiễm Virus mề đay thì hãy nghe theo lời khuyên của các chuyên gia là nên đi nạo thai để tránh nguy cơ trẻ sinh ra bị các dị tật bẩm sinh đáng tiếc.