Chữa Bệnh Dạ Dày Bằng Bong Bóng Cá Có Hiệu Quả Không ?

” Cháu năm nay 22 tuổi, cháu bị bệnh đau dạ dày đã hơn 1 năm rồi ạ, hôm rồi cháu về quê chơi có một người bà con chỉ cho cháu cách chữa bệnh dạ dày bằng bong bóng cá và nói rằng cách này rất hiệu quả, các bác sĩ có thể tư vấn cho cháu về cách chữa bệnh này không ạ, cháu xin cảm ơn ! “

Trả lời.

Bong bóng cá chữa bệnh dạ dày
Bong bóng cá chữa bệnh dạ dày (ảnh minh họa)

   Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của cháu như sau: Thành phân dinh dưỡng chủ yếu của bong bóng cá là collagen, hàm lượng chất béo tương đối thấp. Những số liệu phân tích cho thấy, hàm lượng protein trong bong bóng cá là cao chiếm tới 84.2%, trong khi hàm lượng chất béo chỉ có 2%.

   Thành phần collagen trong bong bóng cá có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của dạ dày và đường ruột, Chữa trị viêm loét đường tiêu hóa, Collagen tham gia vào quá trình dịch chuyển, phân hóa, khiến mạch máu duy trì cường độ và độ đàn hồi nhất định, vì cậy hỗ trợ tái tạo tế bào niêm mạc dạ dày. Đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, bong bóng cá cũng có tác dụng bảo vệ nhất định, tránh để dạ dày bị tổn thương.

   Đông y thì cho rằng bong bóng cá có vị ngọt, tính bình, có thể dưỡng huyết, cầm máu, bổ thận, phối hợp chữa trị chảy máu dạ dày, bệnh thấp tim… bong bóng cá có công dụng bổ khí huyết, làm đẹp da, thích hợp cho người mắc bệnh dạ dày khí huyết bất túc. Bên cạnh đó bong bóng cá còn chữa lành vết thương và giảm mệt mỏi.

   Có dất nhiều cách để chế biến bong bóng cá, người ta thường căn cứ và nhu cầu của từng người, và tình trạng bệnh cụ thể, mà cho thêm các vị thuốc bổ khác như: tây dương sâm, sâm cao ly vào khi chế biến bong bóng cá nhưng đa số thì dùng trực tiếp bằng các hầm bong bóng cá lên và sử dụng. Bong bóng cá chất lượng tốt nếu không cho thêm các thuốc bổ khác thì nước rất trong, thơm ngon và không ngấy.

   Do đó cháu có thể yên tâm là việc chua benh da day bằng bong bóng cá là hoàn toàn có cơ sở khoa học và thực tế đã được áp dụng nhiều. Tuy nhiên phải hiểu đây chỉ là biện pháp hỗ trợ quá trình điều trị được nhanh hơn, và tác dụng chữa bệnh của bong bóng cá cũng ở một mức độ nhất định, không thể sử dụng để thay thế các thuốc chữa bệnh được. Chúc cháu nhanh lành bệnh, thân ái !

Hỏi đáp – chia sẻ

Bài Viết Liên Quan: