Chia sẻ mẹo hay chữa viêm amidan mãn tính khỏi ngay tại nhà

Chữa khỏi viêm amidan mãn tính tứ lâu vẫn được xem là một điều rất khó khăn. Tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách chữa khỏi viêm amidan mãn tính tại nhà.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc có thể chữa khi  viêm amidan mãn tính, trong đó một số cách phổ biến đó là sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc Đông – Tây y, hoặc có thể cắt amidan…

thuoc_khang_sinhgiadinhonline-1346
Không nên sử dụng kháng sinh chữa viêm họng

Có nên sử dụng thuốc tây để chữa viêm amidan mãn tính:

Thuốc tây hay thuốc kháng sinh là một trong những phương pháp chữa trị viêm amidan mãn tính được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm amidan, đặc biệt là viêm amidan mãn tính liệu có hiệu quả? Câu trả lời của chúng tôi là không hoàn toàn. Có nhiều trường hợp không thể chữa khỏi amidan bằng thuốc kháng sinh.

Đầu tiên là việc sử dụng thuốc kháng sinh có thể gây tai biến cho cơ thể ta như dị ứng, nhiễm độc các cơ quan, loạn khuẩn đường ruột khiến người bệnh bị tiêu chảy đôi khi rất trầm trọng.

Tác hại thứ hai nghiêm trong hơn nhiều là nếu sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi sẽ gây ra hiện tượng vi khuẩn đề kháng lại kháng sinh. Hiện nay các chuyên gia y tế rất lo lắng vì thuốc kháng sinh trước đây tỏ ra rất tốt rất hiệu quả trong điều trị thì các loại thuốc kháng sinh bị rất nhiều các loại vi khuẩn miễn dịch và không còn tác dụng nữa (hay mọi người còn thường gọi là “nhờn thuốc).

Các bạn chỉ nên sử dụng thuốc kháng sinh điều trị khi viêm amidan cấp tính, vì thuốc kháng sinh có thể giúp các triệu chứng của bệnh được suy giảm nhanh chóng còn đối với viêm amdan mãn tính thì nó hoàn toàn không có hiệu quả.

chua-ho-bang-mat-ong
Mật ong trị khỏi viêm amidan mãn tính

Chia sẻ mẹo chữa khỏi viêm amdian mãn tính ngay tại nhà:

Dùng gừng trị viêm họng tại nhà:

Bạn có thể dùng gừng để điều trị bệnh viêm amidan mãn tính ngay tại nhà mình, dùng trà gừng cũng có thể đẩy lùi bệnh viêm họng hay viêm amidan hiệu quả do làm ấm và diệt khuẩn tại vùng viêm giúp bệnh giảm nhanh chóng.

Cách dùng: Bạn dùng 1 củ gừng tươi gọt sạch vỏ và giã nhỏ, rồi cho gừng vào một chiếc nồi nhỏ, cho tiếp nước vào và đun sôi trong khoảng 5 phút lấy ra lọc loại bỏ bã và dùng nước để uống, dùng hàng ngày thay nước sẽ giúp thanh cổ họng giảm đau rất tốt.

Dùng tỏi trị viêm họng tại nhà:

Tỏi cũng là một trong những cách thức chữa viêm amidan mãn tính rất hiệu quả. Vì trong tỏi có chứa allicin, một kháng sinh rất mạnh, giúp tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn. Vì thế khi dùng tỏi trị viêm amidan mãn tính là một phương pháp chữa bệnh mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được.

Trên đây là một số bài thuốc chữa viêm amidan mãn tính hiệu quả ngay tại nhà. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách chữa trị trên, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Xem Thêm:

>> Virus – tác nhân chính khiến chúng ta mắc phải căn bệnh viêm họng

>> 2 bài thuốc từ lá cây trị viêm amidan hiệu quả cho bé

Trả lời