Chia sẻ cách chữa chảy máu răng hiệu quả qua tư vấn của nha sĩ KIM

Thưa bác sĩ, gần đây tôi nhận thấy răng nướu sưng mọng lên, sáng ra đánh răng có hiện tượng chảy máu chân răng, răng chảy máu đỏ tươi và nhiều. Xin bác sĩ cho biết tôi đang bị bệnh gì và chảy máu răng như vậy có nguy hiểm không và có chữa được không ạ?

Xin chào bạn, nha khoa KIM xin cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc đến chúng tôi. Qua biểu hiện bạn mô tả thì đó là dấu hiệu quả bệnh chảy máu chân răng. Bạn cũng không nên quá lo lắng, để biết tình trạng bệnh và cách chữa chảy máu chân răng bạn nên xem nguyên nhân do đâu.

Nguyên nhân chảy máu răng

Chảy máu chân răng do phổ biến nguồn gốc tạo ra, các nguyên nhân chính thường do những mảng bám, vi sinh vật tích tụ lâu ngày tạo thành vôi răng gây nên. điển hình là bí quyết chăm sóc răng hàng ngày của mỗi người, nếu như bạn sao nhãng ko lưu ý trong việc vệ sinh răng mồm sẽ giúp cho vi khuẩn tiến công vào lợi răng, khiến cho viêm nướu, triệu chứng viêm chân răng.

chảy máu chân răng

Tuy nhiên, trường hợp răng mọc sai lệch, ko đúng vị trí, khớp cắn lệch lạc cũng gây ra trạng thái viêm nướu hoặc khiến bệnh ngày càng tiến triển trầm trọng hơn. hiện trạng thân thể bị thiếu sức đề kháng, thiếu Vitamin C, thân thể suy nhược hay với các thay đổi về nội tiết tố, mắc những căn bệnh về tuyến đường máu cũng có thể dẫn tới tình trạng bị chảy máu răng.

Cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả

Nếu tình trạng chảy máu răng ở diện nhẹ và tình trạng viêm nhiễm không quá nặng bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc chữa chảy máu chân răng ngay tại nhà theo chỉ định của bác sĩ như: Amoxicyline, Peniciline,… Đây là những loại thuốc kháng sinh giúp kháng viêm, tiêu sưng. Tình trạng viêm nhiễm và sưng không còn sẽ giúp cải thiện tình trạng chảy máu răng hiệu quả.

hiện tượng chảy máu chân răng

Nhưng nếu tình trạng viêm nhiễm, viên nha chu, tổn thương nặng bạn cần đến bệnh viện nha khoa để điều trị tình trạng viêm nha chu và lấy cao răng để làm sạch mảng vụn cũng như vi khuẩn gây bệnh.

Nếu có thể, bạn hãy ghé thăm nha khoa Kim để được tư vấn và thăm khám trực tiếp từ bác sĩ, hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Share This Post

Post Comment