Chia sẻ 2 loại lá cây giúp trị viêm họng hiệu quả cho trẻ

Chữa viêm họng cho bé là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn 2 loại lá cây giúp trị viêm họng cho bé hiệu quả và an toàn nhất.

cach-chua-viem-hong-cap-cho-tre-so-sinh-va-be-tai-nha2
Trẻ rất dễ bị viêm họng

Chữa viêm họng với lá xương sông:

Xương sông hay còn có tên khác như: xang sông, hoạt lộc thảo là một cây thuộc họ cúc. Xương sông thường được dùng để làm gia vị nấu ăn và có tác dụng không nhỏ trong việc chữa các loại bệnh trong đó có viêm họng.

Theo Đông y thì lá xương sông có mùi thơm đặc trưng, có vị cay, tính nóng nên thường được sử dụng để giải nhiệt, tiêu viêm sử dụng trong các dạng ho kéo dài, ho có đờm và các dạng bệnh viêm họng phổ biến.

Lá xương sông kết hợp cùng với mật ong nguyên chất chữa viêm họng, ho, long đờm cho bé nhanh chóng và cô cùng hiệu quả. Lá xương sông bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ hấp cùng với mật ong cho bé dùng nhiều lần trong ngày, trẻ có thể khỏi hẳn viêm họng chỉ sau khoảng 3 – 5 ngày sử dụng ngoài ra cũng giúp bé đẩy lùi các triệu trứng ho, giảm nhanh đờm nhớt cho bé.

la-xuong-song-tri-viem-hong
Lá xương sông trị viêm họng

>> Đơn thuốc viêm phế quản

>> Ho có đờm kéo dài

Chữa viêm họng với lá rau diếp cá:

Diếp cá, hay còn được gọi với nhiều tên khác như: giấp cá, dấp cá, rau giấp… và có tên khoa học là Houttuynia cordata, là một loại cây thân thảo và mọc quanh năm.

Rau diếp cá thường mọc và được trồng nhiều ở các nước châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bạn và các nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam thì rau diếp cá thường mọc hoang ở những nơi ẩm thấp. Ngày nay rau diếp cá cũng được trồng nhiều để làm rau sống ăn hay để làm thuốc.

Rau diếp cá là một loại vây thân thảo với chiều cao khoảng 15 – 50cm, thân có màu lục hoặc tím đỏ, có thể có lông hoặc ít lông. Hoa rau diếp cá thường nhỏ và có màu vàng nhạt, hoa thường mọc vào thàng 5 – tháng 8 hàng năm.

Trong Đông y thì rau diếp cá được xem là một loại thảo dược có vị chua, hơi chát, có tính mát nên rất thích hợp cho việc trị ho hay đủ cả các loại viêm họng rất hiệu quả.

Chữa trị viêm họng bằng rau diếp cá thì có rất nhiều cách, tuy nhiên cách hiệu quả nhất đó chính là kết hợp cùng với mật ong và gừng.

Rau diếp cá bạn đem rửa sạch, sau đó cho vào hấp cách thủy cùng với mật ong và gừng dùng ăn cả nước lẫn cái có tác dụng rất tốt trong việc chữa viêm họng.

Với cách chữa viêm họng bằng rau diếp cá thì bạn chỉ cần áp dụng khoảng 5 – 7 ngày là bệnh sẽ được chữa khỏi triệt để.

Trên đây là 2 loại lá cây có tác dụng chữa viêm họng cực kỳ hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng cho mình và người thân mỗi khi mắc bệnh. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn trị hiệu quả bệnh viêm họng.

Xem Thêm:

>> Chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi viêm họng bằng quả trám xanh

>> Những thực phẩm bổ trợ tốt cho việc chữa bệnh viêm họng

Trả lời