Cách Trị Đau Dạ Dày Bằng Hạt Đậu Rồng

   Đậu rồng có tên khoa học là Psophocarpus tetragonolobus, đây là một cậy thuộc họ thân leo và có các tên gọi khác như đậu khế, đậu vuông, đậu có cánh.Ở nước ta đậu rồng được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam và được sử dụng làm thực phẩm hằng ngày.

Hình ảnh cây đậu rồng
Hình ảnh cây đậu rồng

   Theo y học cổ truyền đậu rồng có vị ngọt, tính mát, được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh, trong đó có bài thuốc chữa đau dạ dày bằng hat đậu rồng mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sau.

  • Tác dụng chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng

   Các phân tích cho thấy đậu rồng là loại cây có giá trị dinh dưỡng cao. Quả đậu rồng có chứa nhiều vitamin A, vitamin E, khoáng tố Fe, mg, zn, đặc biết là hàm lượng can xi, và protein.

   Đậu rồng có chứa lượng canxi cao nhất trong các loại đậu, rất có lợi cho khung xương của con người. Bên cạnh đó sự có mặt của canxi còn giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày, giảm hiệu quả các triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày và phòng ngừa viêm loét dạ dày.

   Là một cây họ đậu nên đậu rồng có chứa nhiều protein, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc tái tạo niêm mạc dạ dày. Do đó người bệnh viêm loét dạ dày ăn nhiều đậu rồng sẽ giúp quá trình phục hồi niêm mạc dạ dày tốt hơn nhanh liền sẹo hơn.

   Đậu rồng có chứa nhiều khoáng sản tự nhiên cung cấp cho người bệnh nhiều vitamin giúp tăng sức đề kháng và chống lảo hóa tế bào, sắt giúp chống thiếu máu, và nhiều các men tiêu hóa tự nhiên giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

Hình ảnh hạt đậu rồng
Hình ảnh hạt đậu rồng
  • Các chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng

   Hạt đạu rồng các bạn có thể tìm mua ngoài chợ hoặc các hiệu thuốc đông y, sau đó rang cách nhiệt bằng muối (cho nhiều muối vào nồi rang cùng đậu để đậu không bị cháy do nồi nóng) cho đến khi vàng đều thì cho ra lọ thủy tinh có nắm kín để bảo quản và sử dụng.

   Sáng sớm khi mới thức dậy bụng còn đói các bạn có thể nhai từ 10 đến 12 hạt đậu rồng , hoặc các bạn cũng có thể tán thành bột sau đó mỗi lần sử dụng 1 thìa café bột này. Lưu ý khi sử dụng nên nhai từ từ rồi nuốt.

   Các bạn kiên trì sử dụng liên tục khoảng 15 ngày sẽ cho kết quả khả quan. Có thể nói rằng chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng là một cách rất hay và ít tốn kém. Tuy nhiên tác dụng của hạt đậu rồng cũng chỉ là nhất định, không thể chữa khỏi những chứng bệnh nặng. Do đó người bệnh vẫn nên đi khám và tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

Kiến Thức Đông Y  

Bài Viết Liên Quan: