Cách sử dụng mật ong hiệu quả trị viêm amidan

Mật ong là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh đặc biệt là những bệnh đường hô hấp như viêm amidan đau sưng. Tuy nhiên áp dụng một phương pháp hiệu quả để giúp bệnh nhanh chóng kết thúc không phải ai đều biết.

Chữa mật ong với chanh
Chữa mật ong với chanh
Mật ong được xem như là kháng sinh tự nhiên khi thành phần chứa không ít khoáng chất, axit amin, chất chống oxy hóa.
Khi sử dụng có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao sức chống đỡ của cơ thể đối với những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài. Cũng chính Bởi thế mà nhiều người bệnh áp dụng các bài thuốc từ mật ong trị viêm amidan có thể giảm nhanh các biểu hiện bệnh.

Mật ong trị viêm amidan với chanh

Chanh tươi đem vắt lấy nước nhưng chỉ sử dụng 1/2 thìa cafe, 2 thìa cafe mật ong và 5 thìa cafe nước lọc, cho vào 1 cái bát khuấy cho đều.
Sau khi hòa xong chúng ta ngậm dung dịch này và nuốt từ từ để ngấm vào vết thương ngày chúng ta thực hiện 2-3 lần sẽ thấy hiệu quả lập tức.

Mật ong trị viêm họng với quất

Lấy quất đã chuẩn bị sẵn rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt quả quất làm đôi tác bỏ hạt đi. Cho một chút mật ong vào quất để trong 1 cái chén hay cái bát rồi đem hấp phương pháp thủy trong vòng 10 phút.
Chắt lấy nước cốt để uống hoặc có thể đem nhai cả quả giảm sút nhanh cá dấu hiệu viêm amidan khó chịu.
hằng ngày sử dụng những bài thuốc này trong vòng 3 đến 4 lần để bài thuốc đạt hiệu quả cao nhất khi trị bệnh.
Mật ong với quất trị viêm họng
Mật ong với quất trị viêm họng
chú ý khi dùng mật ong đối với trẻ bị viêm amidan dưới tuổi, việc sử dụng mật ong có thể xuất hiện các nguy hiểm nghiêm. Trong mật ong có thể chứa những bào tử của một loại vi khuẩn (còn gọi là clostridium botulinum). Nó tạo ra chất độc trong ruột của trẻ có thể gây ngộ độc mật ong.
Ngoài ra các bạn có thể dùng mật ong hấp lá hẹ hoặc với húng chanh để suy giảm những chứng đau rát cổ họng và giảm sưng amidan. Hoặc có thể áp dụng nước mật ong nguyên chất pha uống như trà hàng ngày vào sáng sớm để giảm các biểu hiện khó chịu do bệnh gây nên.
Với cách thực hiện nhanh chóng và đơn giản trên các bạn có thể loại trừ nhanh chóng các chứng viêm nhiễm khó chịu do viêm amidan gây nên. Với phương pháp sử dụng mật ong trị viêm amidan này các bạn có thể yêm tâm về độ an toàn và lành tính của nó. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo bài viết https://thuoctriho.net/mot-so-bai-thuoc-chua-viem-amidan-tai-nha-hieu-qua, để tìm hiểu thêm những cách chữa viêm amidan hiệu quả khác

Trả lời