Cách phòng tránh cho trẻ bị viêm amidan vào mùa nắng nóng

Vào mùa nắng nóng tỉ lệ trẻ bị viêm amidan ngày càng tăng cao. Nguyên nhân do rất nhiều yếu tố chủ quan và cả khách quan gây ra. Cần phòng tránh để trẻ không mắc bệnh cũng như cách điều trị bệnh ngay cho trẻ khi mắc phải.

Trước tiên tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ bị viêm amidan vào mùa nắng

Vào mùa nắng nóng nhiệt độ cao cơ thể mất nhiều nước nên phải bù nước. Do vậy việc cho trẻ uống nước lạnh hay trẻ thích uống nước lạnh là điều không kiểm soát được. Ngoài ra hay cho trẻ ăn kem, đồ uống lạnh thường xuyên khiến trẻ dễ bị đau sưng amidan và các bệnh đường hô hấp khác.

chua-benh-viem-hong-hat-3

Trẻ bị viêm amidan

Mùa nóng việc cho trẻ ở quá nhiều trong phòng lạnh, phòng điều hòa. Để chế độ nhiệt độ quá thấp nhất là vào ban đêm. Hơn nữa chế độ ẩm và nhiệt độ mát mẽ chính là điều kiện thuận lợi cho các loại siêu vi phát triển và gây bệnh nhất là đối với trẻ bị viêm amidan mãn tính. Tham khảo thêm tại: https://giadinhvuikhoe.vn/tre-bi-viem-amidan.html

Nắng nóng không những trẻ mà cả người lớn đều thích được tắm mát nhiều lần trong ngày. Việc làm mát cơ thể là tốt cho trẻ nhưng không qua lạm dụng sẽ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh rất nguy hiểm. Việc cảm lạnh  dễ gây ra viêm amidan ngay sau đó. Ngoài ra các yếu tố như bụi bẩn ô nhiễm… thông thường gây bệnh amidan sẽ khiến trẻ bị viêm amidan.

Cách phòng tránh cho trẻ bị viêm amidan vào mùa nóng

Vâng các nguyên nhân dễ làm trẻ bị viêm amidan trên cần hạn chế hoặc loại bỏ các yếu tố đó chính là cách phòng tránh viêm amidan cho trẻ. Hạn chế cho trẻ trong phòng lạnh nên để phòng 25-28 độ tùy vào từng máy lạnh. Không cho trẻ dùng các đồ uống lạnh, các loại kem, phô mai… nhất là đối với các trẻ có tiền sử bệnh hô hấp. Dễ gây ra các hiện tượng đau sưng amidan nhiều lần dẫn đến viêm nhiễm.

tải xuống

Không nên sử dụng nước đá, đồ lạnh

Không nên cho trẻ tắm lạnh và ngồi trong nước quá lâu. Sử dụng các khẩu trang chống bụi bẩn khi ra ngoài, rửa tay sau khi trẻ vui chơi và tiếp xúc với các vật lạ. Cần bổ sung các loại vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể nhất là các loại hoa quả trái cây vao mùa nắng nóng. Tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu bệnh của trẻ. Những phương pháp chữa viêm amidan hiệu quả nhất hiện nay: https://giadinhvuikhoe.vn/chua-viem-amidan.html

Ngoài ra việc phòng tránh trẻ bị viêm amidan cần cẩn trọng các yếu tố có thể gây ra đau sưng amidan thông thường. Khi phát hiện các biểu hiện bé bị viêm amidan cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế khám để biết tình hình cụ thể cũng như có cách điều trị hợp lí cho trẻ.

Nguồn bài viết: gia đình vui khỏe

Trả lời