Cách nhận biết và điều trị viêm mũi xuất tiết ở trẻ

Hầu hết những căn bệnh đường hô hấp bệnh xoang mũi thường có những triệu chứng khá giống nhau nên hầu hết mọi người đều dễ nhầm lẫn giữa các bệnh với nhau. Do vậy một số triệu chứng nhận biết bệnh viêm mũi xuất tiết ở trẻ em dưới đây sẽ giúp mọi người dễ dàng chuẩn đoán bệnh dễ dàng hơn.

Cách nhận biết và điều trị viêm mũi xuất tiết ở trẻ
– Hắt xì hơi liên tục, chảy dịch nước mũi trong
– Ngẹt mũi một hoặc 2 bên, càng cố khịt mũi thì mức độ nghẹt mũi lại càng khó chịu và nặng mũi hơn.
– Quan sát thấy dấu hiệu tại chỗ như mũi đỏ, niêm mạc mũi phù nề, dưới cuối mũi to và đỏ làm hẹp đường thở.
– Sàn mũi và vách ngăn dưới ứ đọng nhiều dịch nhầy.
Cách điều trị viêm xoang xuất tiết ở trẻ
Trẻ nhỏ là đối tượng dùng thuốc cần thận trọng bệnh viêm mũi dị ứng bởi chức năng gan thận còn yếu nên khả năng đào thải thuốc kém vì vậy nên trẻ dễ bị ngộ độc và gặp các tác dụng phụ của thuốc tân dược gây ra. Do vậy nên trong quá trình điều trị viêm xoang xuất tiết ở trẻ người mẹ nên chú ý hơn.
Trước tiên bạn cần vệ sinh sạch vùng thuoc tri viem mui cho trẻ bằng dung dịch nước muối sinh lý hàng ngày để loai bỏ vi khuẩn sinh sôi gây bệnh. Ngoài ra có thể sử dụng nhóm thuốc kháng histamin H1 để giảm triệu chứng xuất tiết viêm mũi xoang và làm khô niêm mạc với nhóm thuốc muối bạc và cách chữa xoang mũi kèm theo đó là thuốc chống viêm mũi xoang xuất tiết có chứa corticoig. Tuy nhiên phối hợp thuốc này dựa trên ý kiến của chuyên gia giúp trị khỏi bệnh khỏi nhanh cũng như phòng ngừa các tác dụng phụ có hại của thuốc có thể gặp phải.

LỜi khuyên tốt nhất dành cho mọi người đó chính là nên đưa trẻ tới bệnh viện chuyên khoa để khám nếu như phát hiện trẻ có thuốc trị viêm mũi dị ứng tốt nhất những dấu hiệu về đường hô hấp kể trên. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người chăm sóc điều trị viêm mũi xuất tiết ở trẻ hiệu quả nhất.

Share This Post