Cách làm sạch răng miệng chuẩn nha khoa bạn nên tham khảo

Một hàm răng chắc khỏe là hàm trăng được vệ sinh sạch sẽ không còn vi khuẩn, mảng bám gây mùi và bệnh nha chu. Vậy cách làm sạch răng của bạn đã đúng và đủ chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé

Cách làm sạch răng của bạn đã đúng chưa?

Hàng ngày bạn vẫn đánh răng 2 lần vào sáng và tối nhưng răng miệng bạn vẫn có mùi hôi và bệnh nha chu như sâu răng, chảy máu chân răng? Khi đó bạn cần phải xem lại ngay cách chăm sóc răng miệng của bạn.

cách làm sạch răng

Trong khoang miệng chưa nhiều vi khuẩn gây bệnh và cũng có loại có lợi. Đa phần chúng tồn tại được là nhờ vụn thức ăn sót lại. Khi chúng phân hủy thức ăn và sản sinh ra nhiều chất độc hại cho răng miệng như các chất có tính kết dính tạo thành mảng bám răng. Ngoài ra một số loại vi khuẩn còn sản sinh ra axit làm ăn mòn men răng gây sâu răng và tình trạng vôi hóa răng, ố vàng răng rất nhanh. Các bệnh răng miệng khác xảy ra nặng hơn, viêm nhiễm nhiều mà bắt nguồn từ thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Thói quen mà đa phần mọi người hay có là xỉa răng bằng tăm sau khi ăn. Hành động này vô tình làm kẽ răng, nướu bị tổn thương, chảy máu. Hoặc nhiều người dùng chỉ nha khoa cũng vậy, tác động quá mạnh, quá sâu khiến cho chân răng và nướu chảy máu. Vết thương này nhanh chóng bị nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau.

Cách làm sạch răng miệng đúng cách

Việc đầu tiên sau khi ăn là súc miệng bằng nước thật sạch để loại bỏ ban đầu những cặn thức ăn. Có thể dùng nước lọc thông thường hoặc nước muối pha loãng hoặc nước súc miệng được bán để tăng hiệu quả.

Dùng chỉ nha khoa: Đây là cách làm sạch răng được khá nhiều người áp dụng vì khả năng làm sạch sâu giống như xỉa tăm. Nhưng lưu ý không nên kéo chỉ mạnh và sâu khiến nướu bị tổn thương.

Đánh răng đúng cách: Nên đánh răng sau ăn khoảng 30 phút và thực hiện ít nhất 2 lần/ngày để loại bỏ mảng bám, cao răng. Đánh răng theo chiều của răng, đều khắp mặt răng và nhẹ nhàng tránh tổn thương rách nướu, tụt lợi.

lấy cao răng bằng máy siêu âm

Cạo vôi răng định kỳ để loại bỏ mảng bám, vôi răng triệt để nhất. Đây là dịch vụ chăm sóc vệ sinh răng miệng cơ bản giúp làm sạch vi khuẩn cho răng miệng chắc khỏe không viêm nhiễm và màu răng của bạn cũng được cải thiện.

Hiện tại, nha khoa KIM đang ứng dụng công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm giúp làm sạch vôi răng nhanh chóng, làm sạch sâu và đặc biệt không gây tác động không đau, không chảy máu. Hãy liên hệ với nha khoa KIM ngay để được tư vấn trực tiếp miễn phí từ bác sĩ nhé

Thông tin liên hệ: http://caovoirang.vn/

Share This Post

Post Comment