Cách điều trị viêm họng hạt bằng thuốc đông y gia truyền

Cách điều trị viêm họng hạt bằng thuốc đông y gia truyền là phương án quyết định đến sự khôi phục của hệ hô hấp và được bảo vệ bởi các loại thảo dược.

Viêm họng hoàn toàn có thể chữa khỏi khi phát hiện kịp thời và sử dụng đúng thuốc. Cách chữa viêm họng bằng tây y có thể dùng thuốc kháng sinh dạng uống hoặc siro và được nhiều người sử dụng do sự tiện lợi mà chúng mang lại. Nhờ đó các triệu chứng ho lâu ngày không khỏi hay viêm amidan cũng sẽ bị giảm đi.

Cách điều trị viêm họng hạt
Cách điều trị viêm họng hạt

Tuy nhiên đối với một số bệnh nhân  không thể dùng thuốc Tây hoặc đối với trẻ nhỏ việc sử dụng thuốc tân dược có thể gây ra các tác dụng phụ thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo cách điều trị viêm họng hạt, viêm phế quản cấp bằng đông y.

Thuốc đông y chữa viêm họng hạt:

cach-dieu-tri-viem-hong-hat-bang-dong-y
Cách điều trị viêm họng hạt bằng đông y

Nguyên liệu gồm: Kim ngân hoa (20 g), cùng xạ can, liên kiều, hoàng liên, huyền sâm, thăng ma, tiền hồ, bạch tật lê, phòng phong (mỗi loại 8g), Cát cánh, bạch chỉ, đảng sâm, ngưu bàng tử, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, trạch tả, kinh giới (mỗi loại 12g), Hồ liên, bán hạ, tế tân (mỗi loại 6g), Cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu, trần bì (mỗi loại 4g),3 lát gừng tươi.
Cách dùng: Cách điều trị viêm họng hạt bằng cách đem tất cả nấu nước thứ nhất với 1,2 lít nước đến khi còn lại khoảng 300ml. Nước thứ hai nấu với 1 lít nước, nấu còn lại 300ml là được. Trộn chung nước nấu lần 1 và lần 2 với nhau rồi chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày. Lưu ý: nên uống khi thuốc còn nóng và uống sau khi ăn khoảng 30 phút.
Sau khi thực hiện khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng dần thuyên giảm, chỉ cần kiên trì uống thêm khoảng vài ngày sẽ khỏi hẳn, đây cũng là bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả.  Mặc du chữa viêm amidan, viêm họng  theo cách này hơi mất thời gian nhưng hiệu quả mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Đặc biệt nó rất an toàn đối với trẻ em và phụ nữ mang thai.

Cách điều trị viêm họng hạt theo đông y là giải pháp phù hợp nhất dành cho người bị viêm họng hạt. Chúc các bạn mau khỏi bệnh và luôn mạnh khỏe.