Cách chữa bệnh viêm họng tạị nhà hiệu quả

Bệnh viêm họng đang làm em thấy khó chịu và cảm thấy mệt mỏi vì chứng thường hay xuất hiện khi thời tiết giao mùa mà mỗi chứng ta k để ý và đè phòng đôi khi hay uống nước đá ,dẫn đến việc mắc bệnh ho .

bác sĩ cho e hỏi e bị viêm họng có đúng không , và có cách nào để chữa bệnh viêm họng này không vi công việc e cần đến có cái giọng tốt để làm việc

Chào bạn ! Theo như bạn nói thì tôi có thể nhận thấy đó là nguyên nhân gây ra viêm họng . Bệnh viêm họng là tình trạng viêm niêm mạc họng bao gồm các lớp liên bào, các tuyến , các nang lympho rải rác hoặc tập trung thành từng khối . Khi bị viêm họng, chúng ta có những biểu hiện như thành họng bị đau , nóng, rát, khi nuốt bị đau. Đi kèm với đau họng là ho, hắt hơi, sốt và sưng các hạch bạch huyết ở vùng dưới hàm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm họng như: vi khuẩn, chất kích ứng: khói thuốc lá, không khí ô nhiễm, chất tiết từ mũi, đặc biệt là ở nơi công sở có phòng máy lạnh, ăn uống chung bát, cốc chén với người bị viêm họng. Mặc dù bệnh này không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nó lại cản trở đến công việc, giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Với những người ngại uống thuốc tây như bạn thì tôi xin giới thiệu một số mẹo chữa viêm họng hiệu quả tại nhà dưới đây:

– Trà gừng và mật ong là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu và được nhiều người chữa thành công. Đầu tiên bạn giã nát gừng, sau đó lấy một thìa mật ong trộn với gừng rồi ngâm. Nuốt hỗn hợp đó từ từ . đúng là mật ong trị viêm họng hiệu quả , uống liên tục trong vài ngày cổ họng bạn sẽ dễ chịu hơn hẳn.

mạt ong gừng chữa viêm họng
mật ong gừng chữa viêm họng

– Súc miệng bằng nước muối ấm cũng là phương pháp không kém phần hiệu quả, nước muối có tính sát trùng cao nên bạn hãy pha nước muối vừa miệng. khi súc miệng bạn cố gắng ngửa cổ để nước muối xuống họng. một ngày bạn có thể súc 3-4 lần.

– Bạn có thể rửa sạch lá tía tô sau đó vắt lấy nước uống. mỗi ngày uống 2-3 lần.

– Quất, mật ong là một hốn hợp vừa tốt cho sức khỏe và cũng là cách chữa viêm họng nhanh chóng. Bạn hãy trộn quất, mật ong rồi hấp vào nồi cơm nóng trong vòng 15 phút. Bạn ngậm hỗn hợp 3-4 lần trong một ngày. còn có rất nhiều cách như mật ong trị viêm họng , và những thứ khác như mật ong trị dạ dày ….

trà gừng trị viêm họng
trà gừng trị viêm họng

– Trà gừng là nước uống rất phổ biến thay vì uống cà phê như hằng ngày bạn có thể dùng một tách trà gừng trong thời tiết như thế này vừa ngon vừa chữa viêm họng rất tốt khi đi cà phê với bạn bè.

Hi vọng với những phương pháp trên bệnh viêm họng sẽ không làm phiền đến bạn nữa.Thân ái!

bài viết tham khảo:

  1. triệu chứng bệnh ho gà
  2. cách chữa bệnh ho lâu ngày