Cách chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật hàm mặt theo chuẩn y khoa!!

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật hàm mặt khá quan trọng ảnh hưởng khá lớn tới tiến trình vừa chữa trị xong. vậy nên phòng nha sẽ có chế độ chăm chút đặc biệt cho người mắc bệnh, bảo đảm những việc nên chính là và không nên làm. đa số mọi người cũng có thể tham khảo một số phương pháp sau đây để biết cách thức phòng tránh nhé.

Phẫu thuật hàm mặt được thực hiện như thế nào?

Tại trung tâm Nha Khoa Kim, ca phẫu thuật hàm mặt được thực hiện theo một quy trình khoa học, an toàn, có kế hoạch cụ thể, nghiêm ngặt.

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật hàm mặt cần lưu ý những điều gì?

Hệ thống trang bị hiện đại tại Nha Khoa Kim

Có 3 bước khá quan trọng liên quan tới cả tiến trình phẫu thuật hàm mặt đó là:

– bác sỹ sẽ gây mê bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật

– thực hiện ca phẫu thuật theo đúng phác đồ điều trị đã đề ra. Các bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật đều là một trong những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có trình độ chuyên môn rất cao.

– Các thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ tối đa ca mổ nhằm giảm đau đớn cho bệnh nhân. chính vì lẽ đó, ngay sau khi bệnh nhân hồi tỉnh chỉ có cảm giác hơi đau, và ê nhức nhẹ ở vết thương.

Tài liệu tham khảo thêm: Phẫu thuật chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền _Tích hợp bảng giá mới nhất

Chăm sóc bênh nhân sau phẫu thuật hàm mặt như thế nào?

Trong phẫu thuật chỉnh hàm mặt, để bảo đảm an toàn và mang đến hiệu quả cao nhất, dữ nguyên được lâu dài và không để lại biến chứng đáng tiếc xảy ra trước và sau khi phẫu thuật xong. cần sự chăm chút khá đặc biệt từ các bác sĩ và phụ tá chính là rất quan trọng. chính vì thế, sau khi phẫu thuật hàm mặt bạn nên tuân thủ những cách chăm chút theo lời khuyên, hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bạn không tuân thủ đúng đắn các chỉ định, rất dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật hàm mặt cần lưu ý những điều gì?

Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể chườm đá liên tục để giảm đau và giảm sưng.

dưới đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chăm chút người mắc bệnh sau phẫu thuật hàm mặt

– Sau ca phẫu thuật người bệnh nên nằm lại viện 1 ngày. Để bác sĩ dễ dàng theo dõi những phản ứng cơ thể, sức khỏe và băng vết thương kịp thời.

– bác sĩ sẽ băng quanh vùng vết thương bằng băng chuyên bụng trong vòng 7 ngày đầu để cố định vững chắc xương hàm.

– Chườm đá liên tục trong vòng 6 ngày giúp bệnh nhân hạn chế được 1 số cơn đau nhức hành hạ. cách thức dùng :chườm đá khi buốt thì lấy túi chườm ra, chờ khi hết buốt rồi chườm tiếp nghĩa là luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật.

– Trong ngày đầu tiên bạn nên ăn cháo hoặc uống sữa Ensure. Sau khoảng ba -5 ngày nếu cảm thấy khỏe thì có thể ăn được cơm.

– Sau khoảng 1 tuần thường nhìn tương đối bịnh thường nhưng vẫn có thể còn sưng. Từ 7-10 ngày tiến hành cắt chỉ.

– Nên tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám của bác sỹ nếu có bất kỳ dấu hiện bất thường nào, gọi điện thoại trước khi đến tái khám. Nếu khách hàng ở xa nên tái khám ít nhất một lần sau phẫu thuật chỉnh nha.

Hình ảnh kết quả chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật hàm mặt

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật hàm mặt cần lưu ý những điều gì?

Khuôn mặt trở lên cân đối và thẩm mỹ hơn sau ca phẫu thuật hàm mặt

Bên trên là toàn bộ các bước chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật hàm mặt. Chỉ cần phải bệnh nhân tuân thủ đúng đắn chính xác thì chắc chắn thời gian hồi phục nhanh chóng và bạn sẽ sở hữu gương mặt đẹp thẩm mỹ nhất. Mọi băn khoăn xin liên hệ qua Hotline: 19006899 để có tư vấn thêm. Xin cảm ơn!

Thông tin bạn đọc nên quan tâm:

Share This Post

Post Comment