Các Triệu Chứng Viêm Dạ Dày Mạn Tính Thường Gặp

   Viêm dạ dày mạn tính không mang tính điển hình và tình trạng bệnh  cũng như các triệu chứng viêm dạ dày lâm sàng không mang tính đặc thù. Mức độ bệnh và tình trạng bệnh lâm sàng cũng không như nhau. Biểu hiện ruy nhất có thể nhận biết được là trạng thái đau, trướng bụng, bụng trên khó chịu, không mang tính quy luật. Bệnh trạng tiêu hóa không tốt thường là sau khi ăn cảm thấy nặng bụng, chán ăn không muốn ăn tiếp, ợ hơi, buồn nôn …Với bệnh viêm dạ dày mạn tính nếu sử dụng các thuốc chống acid và các thuốc chống co giật thì không thể điều trị viêm dạ dày mãn tính triệt để được. Nhìn chung những người mắc bện viêm loét dạ dày mạn tính có bệnh trạng không giống nhau thì các triệu chứng cũng khác nhau, do đó chúng ta sẽ đi phân tích một số trường hợp điển hình của bệnh.

Triệu chứng viêm dạ dày mang tính mạn tính

   Viêm dạ dày mang tính mạn tính,đặc biệt viêm bộ phận khoang bụng là chủ yếu, thường có những Triệu chứng viêm dạ dày như: Phần bụng trên trướng đau, đau âm ỉ, đau quần quại, hoặc cơn đau gay gắt như lữa đốt. Cách chứng đau này đại đa số xuất hiện sau bữa ăn. Những nguyên nhân làm bệnh thêm nặng như: Tinh thần không ổn định, làm việc quá sức, khí hậu thay đổi và đồ ăn không được bảo đảm vệ sinh… Khi bộ phận bụng trên đau dữ dội sẽ dẫn đến các hiện tượng không bình thường như: Buồn nôn, nôn, đi đại tiện, bệnh đường vị tràng…

Chướng bụng trên là 1 trong những triệu chứng viêm dạ dày mạn tính
Chướng bụng trên là 1 trong những triệu chứng viêm dạ dày mạn tính

   Đồi khi bệnh viêm dạ dày mang tính mạn tính có những biểu hiện như bệnh lở loét, bệnh ung thư dạ dày, cũng có thể kèm theo xuất huyết dạ dày dẫn đến một loạt các bệnh trạng khác.

Triệu chứng viêm dạ dày mang tính khô héo

   Viêm dạ dày mang tính khô héo mạn tính được nhận biết thông qua các biểu hiện lâm sàng chủ yếu như:  Phần bụng trên trướng to, suốt ngày cảm thấy bụng trướng to, mà không liên quan gì đến việc ăn uống. Người bệnh thường cảm thấy chán ăn, ăn ít, khi ăn những thức ăn có nhiều mỡ thì cảm thất đầy bụng khó tiêu, dễ dẫn đến tiêu chảy. Bên cạnh đó những người mắc bênh này thường có những biểu hiện như: Sắc mặt trắng bệch, thân thể gầy yếu mệt mỏi, chóng mặt mất ngủ..

Triệu chứng viêm dạ dày dạng u

   Viêm dạ dày dạng u còn được gọi là viêm dạ dày mang tính mạn tính, viêm dạ dày dạng bệnh đậu mùa, viêm dạ dày dạng u thịt…Đa số người bệnh khi mắc chứng bệnh này thường có những triệu chứng viêm dạ dày như sau: Cảm thấy đau ở bộ phận bụng trên, tính chất cơn đau cũng như bệnh viêm loét. Bên cạnh đó là các triệu chứng khác như: Không có hứng thú trong việc ăn uống, buồn nôn, nôn, giảm cân nhanh, toàn thân mệt mỏi đôi khi chứng bệnh này còn kéo theo xuất huyết.

Triệu chứng viêm dạ dày chổ nối khớp viêm tâm vị

   Đây là chứng bệnh thường thấy sau khi phẩu thuật, bệnh này có thể phát sinh trong thời gian gần sau khi người bệnh được phẩu thuật dạ dày. Với bệnh này, các triệu chứng viêm dạ dày chủ yếu là là: Phần bụng trên chướng to, đau dữ dội đặc biệt là sau khi ăn,thậm chí còn xuất hiện buồn nôn và nôn, chán ăn, sút cân nhanh, toàn thân mệt mỏi. Với một số trường hợp còn đi ngoài ra phân đen.

Buồn nôn là 1 trong những triệu chứng viêm dạ dày mạn tính
Buồn nôn là 1 trong những triệu chứng viêm dạ dày mạn tính

   Trên thực tế còn rất nhiều các triệu chứng viêm dạ dày khác đã được biết đến nhưng những triệu chứng đó không mang tính đặc chưng cho bệnh mà chỉ gặp ở mộ số ít các bệnh nhân, nên chung tôi không liệt kế ra đây. Việc nắm bắt sớm các triệu chứng viêm dạ dày mạn tính sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp quá trình điều trị nhanh và hiệu quả hơn, người bệnh cũng có thái độ sử lý kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm khác của bệnh.

Nguồn: http://benhviemloetdaday.com

Bài Viết Liên Quan:

3 comments

  1. Nguyễn Minh Thông

    Mình bị dạ dày đã 3 năm nay, uống thuốc tây đỡ được một thời gian, giờ lại bị lại. Bụng cứ hay đau với ấm ách khó chịu, lại hay buồn nôn, mình muốn tìm chỗ để chữa cho khỏi, cả nhà có ai biết chỗ nào chữa uy tín tư vấn giúp mình với.

  2. Phan Thanh Minh

    T làm kinh doanh, uống rượu bia nhiều, ăn uống cũng hay thất thường. Có khi quên bữa, bụng đau quặn, có khi lại cồn cào, Không biết có phải đau dạ dày không? Có ai biết ở đâu trị dạ dày tốt không?