Bột tẩy trắng răng tại nhà liệu có hiệu quả và an toàn?

Thưa bác sĩ, tôi nghe nói trên thị trường có một số loại bột tẩy trắng răng mang lại hiệu quả rất tốt. Tôi cũng muốn thử dùng nhưng chưa rõ thông tin cũng như sản phẩm có lưu ý nguy hiểm gì không ạ?

Cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn và tin tưởng tới nha khoa KIM!

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm làm trắng răng trên thị trường và nếu không tìm hiểu kỹ công dụng cũng như nguồn gốc của sản phẩm thì rất nguy hiểm. Và chúng tôi hiểu lo lắng của bạn nên bạn cần tìm hiểu những thông tin sau:

Bột trắng răng là gì?

Bột với màu trắng ngả một chút xanh bạc hà, có hương bạc hà nhẹ, dễ chịu (để phân biệt với các loại bột hàng kém chất lượng trên thị trường thường có màu xanh lá chuối đậm và thường không có mùi).

bột tẩy trắng răng

Trong thành phần của bột tẩy trắng răng bao gồm các chất sau: Calcium Carbonate, Aqua, Dicalcium Phosphate Dihydrate, Sodium Lauryl Sulfate, Flavour, Sodium Saccharin, Aluminium Hydroxide, Cl 19140, Cl 42090.

Bột tẩy trắng răng theo cơ chế để các hạt bột lí tí đi sâu vào kẽ răng và lấy đi những vết dơ do thực phẩm để lại trên răng, từ đấy giúp răng trắng lên từng ngày. ngoài ra, bột trắng răng còn được lăng xê có công dụng giúp cho tương đối thở luôn thơm mát và chống hình thành vôi răng hiệu quả.

Cách dùng bột trắng răng hiệu quả an toàn

Cách dùng bột trắng răng cũng khá đơn giản như nhà sản xuất hướng dẫn. Bạn chỉ cần súc miệng để làm ướt miệng và lấy một lượng một vừa đủ bột làm trắng răng để dùng. Nên dùng bàn chải đánh răng nhúng ướt phần đầu chải và chấm lượng bột vừa đủ sau đó đánh răng. Cần đánh răng nhẹ nhàng và thật kỹ khắp các ngõ ngách của răng, tránh không được nuốt bột trắng răng. Chỉ cần thực hiện trong khoảng từ 5-10 phút và súc miệng thật sạch để loại bỏ bột làm trắng răng sót lại và những mảng bám, vụn vôi răng bong ra.

Bạn nên thực hiện khoảng 2-3 lần mỗi tuần để có được kết quả tốt

Lưu ý: Hiện nay sản phẩm bột trắng răng trên thị trường chưa được kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả. Việc tự ý mua về và sử dụng tại nhà không theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ cộng thêm là tâm lý muốn răng trắng nhanh nên dùng quá liều hoặc dùng không theo hướng dẫn để tình trạng thành phần tẩy trắng trong bột gây kích ứng, phỏng nướu.

Phương pháp tẩy trắng răng thay thế an toàn và hiệu quả cao

Do yếu tố không kiểm soát và mức độ quan tâm lưu ý của người dùng đối với bột làm trắng răng chưa được đúng, dùng quá liều nên nguy cơ gây ra tình trạng men răng bị ăn mòn, ê buốt sau khi tẩy trắng răng và thậm chí để lại hậu quả nặng nề tổn thương răng nướu.

Tẩy trắng răng có hại không

Hiện nay có nhiều công nghệ tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả cao như công nghệ Bleach Bright và đang được ứng dụng tại nha khoa KIM. Bleach Bright áp dụng công nghệ ánh sáng xanh giúp kích hoạt các hạt làm trắng thẩm thấu sâu vào răng giúp làm trắng răng tối đa. Chính vì vậy mà nồng độ cũng như liều lượng thuốc tẩy trắng giảm đi đáng kể. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ giỏi tại nha khoa KIM với tay nghề cao giúp quá trình kiểm soát thuốc tẩy và thời gian chiếu sáng cũng như quá trình đặt dụng cụ ngăn cách môi nướu chính xác an toàn.

Nên nếu bạn còn lo lắng băn khoăn khi sử dụng sản phẩm bột tẩy trắng răng tại nhà hãy liên hệ về nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp trực tiếp từ bác sĩ nhé. Tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Share This Post

Post Comment