Biểu hiện xuất huyết dạ dày ở giai đoạn đầu

Xuất huyết dạ dày trong giai đoạn đầu có những biểu hiện như thế nào?  Theo các chuyên gia, bệnh xuất huyết dạ dày cấp chỉ là xuất huyuết đường tiêu hoá, có nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh này như: viêm loét dạ dày, tá tràng, ung thư dạ dày… xuất huyết dạ dày là một biến chứng rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ người bệnh.  chính vì vậy bệnh nhân cần hiểu rõ về bệnh để có những cách điều trị hợp lý. Vậy xuất huyết dạ dày trong giai đoạn đầu có những biểu hiện thế nào, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu.

Xuất huyết giai đoạn đầu biểu hiện thế nào?

Sốt kéo dài: những bệnh nhân xuất huyết dạ dày có nhưng biểu hiện xuất huyết dạ dày ban đầu là sốt trên 38 độ,  kèo dai tình trạng này trong mầy ngày những không rõ nguyên nhân.  Có thể là do nguyên nhân rối loạn chức năng của trung tâm điều khiển nhiệt độ trong cơ thể.  Đây là đâu hiệu đầu tiên thường thấy.

biểu hiện xuất huyết dạ dày
biểu hiện xuất huyết dạ dày

Thiếu máu nhẹ: đây là triệuc chứng thư hai mà thường thất, xuất huyết dạ dày gây ảnh hưởng đến lượng máu tuần hoàn trong toàn cơ thể.  Có những biểu hiện mà bạn có thể cảm nhận được đó là mệt mỏi, tái nhợt, ra mồ hôi, có thể ngất…

Nôn ra máu và đi đại tiện phân đen:

bieu-hien-xuat-huyet-o-giai-doan-dau-2

Đây là biển hiện rõ rang nhất và chính xác nhấn là bạn đã bị xuất huyết dạ dày, thường là đi ngoài ra phân đen, bệnh nhân không nhất thiết là nôn ra máu, khi nôn ra thường có màu nâu, trong trường hợp cấp tính có thể ra máu tươi.  

Lời khuyên của chuyên gia:

Cẩn thận với chế độ ăn uống hàng ngày, vì đây là nguyên nhân chính gây nên những bệnh về dạ dày, kiền sử dụng những thực phẩm sống, những thực phẩm, lạnh, hay quá nóng, đồ ăn cứng….kiêng những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…để bạn có một dạ dày khoẻ mạnh.

Trên đây là những biểu hiện ban đầu của  bệnh xuất huyết tiêu hoá, sẽ giúp bạn có cách phòng chống, phát hiện và có những cách điều trị hiệu quả.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm: