Bị viêm họng vào mùa lạnh cần làm gì để bệnh nhanh khỏi?

Thời tiết lạnh là căn nguyên của rất nhiều bệnh khác nhau trong đó viêm họng chính là một trong những căn bệnh phổ biến nhất. Vậy bị viêm họng vào mùa lạnh chúng ta nên làm gì?

Viêm họng do trời lạnh có thể gặp ở bất kể ai. Chính vì vậy các bạn nên trang bị cho mình những cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách chữa viêm họng khi trời lạnh hiệu quả nhất.

viem-mui-gay-viem-hong
Thời tiết lạnh rất dễ khiến bạn bị viêm họng

Cách trị viêm họng khi trời lạnh:

Trị sốt viêm họng:

Sốt viêm họng là một trong những triệu chứng đầu tiên khi bạn bị viêm họng. Triệu chứng viêm họng này đối với người lớn thì đơn giản nhưng đối với trẻ nhỏ thì vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy chữa sốt viêm họng là điều vô cùng quan trọng.

Để có thể chữa khỏi sốt viêm họng thì các bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh hạ sốt nhanh như efferangal hay panadol… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng miếng rán hạ sốt cũng vô cùng hiệu quả.

Sau khi trị xong sốt viêm họng thì các bạn nên tìm cách chữa viêm họng. Dưới đây là một số cách chữa viêm họng hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Súc miệng bằng nước muối ấm để giảm khó chịu:

Súc miệng và họng với nước muối ấm. Đừng nuốt nhé, chỉ súc miệng thôi đấy. Nó sẽ giúp giảm khó chịu và đau do tình trạng viêm ở cổ họng.

Súc miệng với cola cũng rất hiệu quả vì các-bon-nát trong coca sẽ giúp làm sạch đờm.

Ngoài ra, nước súc miệng chứa hydrogen peroxide sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm họng.

tra-tri-viem-hong
Uống nước trà xanh trị viêm họng rất tốt

Uống trà xanh trong suốt cả ngày:

Một nghiên cứu ở Nhật Bản vào năm 2007 cho thấy rằng những người thường xuyên uống trà xanh có thể cải thiện được khả năng miễn dịch của họ, do vậy họ có thể có khả năng chống lại nhiễm trùng từ virus cao hơn những người không hay uống trà xanh. Từ đó họ cũng ít bị ho hay hay đau họng hơn.

Tác dụng của trà xanh khi uống nóng sẽ làm giảm cơn đau họng của bạn cũng giống như một chất gel ấm áp xoa trên một cơ bắp bị đau. Để tốt hơn, bạn có thể thêm một chút mật ong hay gừng vào trà xanh để uống!

Vitamin D:

Một nghiên cứu vào năm 2007 cho thấy rằng đối tượng được uống bổ sung Vitamin D 3 lần hàng ngày sẽ ít có khả năng bị các triệu chứng như viêm đau họng, cảm lạnh và cúm. Với một liều vitamin cao hơn (2000 IU/ngày), được đưa ra trong năm cuối cùng của nghiên cứu thì kết quả hầu như không có các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.

Trên đây là một trong những cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả và rất an toàn vào mùa lạnh. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các bạn trị khỏi nhanh bệnh viêm họng cho mình và người thân.

Xem Thêm:

>> Cách trị ho nhanh

>> Hội chứng phế quản

Trả lời