Bị bệnh sùi mào gà có gây ngứa, đau rát hay không?

Nhiều bạn có gửi thắc mắc cho chúng tôi không biết rằng bệnh sùi mào gà có gây ngứa, gây đau hay không bởi căn bệnh này là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm.

Bởi trên thực tế có rất nhiều người khi thấy xuất hiện các nốt mụn lạ ở bộ phận sinh dục thường chủ quan nghĩ rằng đó chỉ do vấn đề nội tiết thay đổi mà không ngờ rằng đó có thể là triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ đưa ra lời giải đáp chính xác cho vấn đề này.

KHI BỊ SÙI MÀO GÀ CÓ NGỨA KHÔNG?

sui-mao-ga-co-the-lay-truyen-qua-nhung-con-duong-nao

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, các nốt u nhú và mụn thịt mọc riêng lẻ ở xung quanh bộ phận sinh dục hoặc vị trí tiếp xúc với virus; chúng có màu hồng, ấn vào mềm và không hề gây đau hoặc ngứa.

Sùi mào gà có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới, trong đó:

Ở nam giới: Các nốt sùi mào gà thường xuất hiện trên thân dương vật, rãnh bao quy đầu, một thời gian sau sẽ lan đến vùng bìu, lỗ sao và các nếp ở bẹn. Bề mặt các nốt sùi mào gà này thường ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra. Ban đầu các u nhú khá đơ lẻ và nhỏ nhưng theo thời gian chúng có xu hướng liên kết lại với nhau và tạo thành từng đám, khối sùi mào gà lớn.

Ở nữ giới: Ban đầu sùi mào gà có thể xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé của âm đạo; bề mặt và đặc tính của sùi mào gà ở nữ giới cũng giống như ở phái mạnh, chúng không hề gây đau hoặc gây ngứa, gia tăng kích thước nhanh chóng theo thời gian.

Bên cạnh bộ phận sinh dục thì các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện ở miệng, ở mắt hoặc ở vùng hậu môn.

Xem thêm: http://dactrisuimaoga.com/benh-sui-mao-ga-nc,735

Trường hợp bị sùi mào gà gây ngứa

Có một số trường hợp khi bệnh sùi mào gà đã trở nặng, triệu chứng ngứa do sùi mào gà gây ra cũng có thể xảy đến nhưng không quá phổ biến. Lý giải cho tình trạng ngứa ngáy ở giai đoạn này, các chuyên gia phòng khám Thái Hà cho biết:

Sùi mào gà bước vào giai đoạn nặng, các nốt sùi to có thể bị vỡ và gây chảy mủ. Hơn nữa chúng lại xuất hiện ở quanh bộ phận sinh dục luôn kín đáo và ẩm ướt nên các vùng da này rất dễ bị kích ứng và gây ngứa. Lúc này người bệnh thường có thói quen dùng tay để gãi nhằm xoa dịu tình trạng khó chịu khi triệu chứng ngứa ghé thăm và dẫn tới các hậu quả như:

Tình trạng ngứa không chấm dứt mà trầm trọng thêm, các nốt sùi bị vỡ nhiều hơn gây lở loét và viêm nhiễm ở vị trí xuất hiện sùi mào gà.

Virus HPV có điều kiện mở rộng vùng gây bệnh, xâm lấn và tấn công sang các vùng lân cận để hình thành các nốt sùi mào gà mới.

Có thể lây lan sang cho bạn bè và người thân qua đường tiếp xúc bằng tay.

Share This Post

Post Comment