Bệnh đau dạ dày và những quan niệm sai lầm

Bệnh đau dạ dày hay tất cả những bệnh khác đều có chung một nguyên nhân khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn đó là do những quan niến sai lầm của người bệnh. trong bài viết này hãy cùng chúng tôi chấn chỉnh lại những quan niệm mà từ trước đến giờ bạn vẫn nghĩ sai nhé.

bệnh đau dạ dày
bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày

  • Bệnh đau dạ dày và những quan niệm sai lầm

  1. Ăn cơm cháy:

Trong y học cổ truyền món cơm cháy được xem như là một vị thốc có tác dung trong việc  bổ khí kiện ký, chính những điều này khiến cho nhiều người nghĩ cơm cháy có tác dụng trong điều trị những bệnh về dạ dày, nhưng thực tế cho thấy suy nghĩ này của người bệnh là  không đúng.

Chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy cơm cháy có tác dụng trong việc điều trị bệnh dạ dày. không những thế khi ăn cơm cháy có màu vàng sẫm còn có thể có nguy cơ gây bệnh.

Khi cơm cháy có màu vàng sẫm, lúc này những protein hay những chất dinh dưỡng trong cơm sẽ bị biến tính, gây kích ứng cho hệ tiêu hoá. trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại cơm cháy không rõ nguồ gốc, được chiên từ những loại dầu mỡ không sạch còn có thể gây nên những bệnh nguy hiểm.

  1. Chỉ người lớn mới bị đau dạ dày:

Nhiều người có chung một suy nghĩ sai lầm đó là chỉ người lớn với có thể bị đau dạ dày, nhứng quan điểm này là không đúng.

Trẻ con trong độ tuổi sơ sinh hay lớn hơn một chút vẫn có thể có khả năng bị những bệnh về dạ dày như người lớn. một trong những nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày ở trẻ nhỏ đó là do chế độ ăn không đúng, hay cho ăn không đúng cách, ngoài ra còn có thể nguyên nhân do học hành căng thẳng, đây là những nguyên nhân gây đau dạ dày mà các bậc cha mẹ không ngờ tới.

  1. Bỏ liều thuốc giữa chừng

Khi có những cơn đau dạ dày ập đến bạn thông thường vẫn mua những loại thuốc giảm đau để ngắt cơn đau dạ dày, đến khi những cơn đau chấm dứt bạn bỏ không uống thuốc nữa, đây chính là những sai lầm mà nhiều người mắc phải.

bỏ thuốc giữa chứng
bỏ thuốc giữa chứng

Để bảo vệ sức khoẻ khi có những biểu hiện bệnh bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng bệnh và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc uống và không nên bỏ thuốc giữa chừng. việc bỏ thuốc giữa chừng có thể gây nhờn thuốc trong những lần điều trị sau.

  1. Bệnh dạ dày không lây lan:

Một trong những nguyên nhan gây viêm loét dạ dày đó là do bạn nhiễm vi khuẩn HP loại vi khuẩn rất dễ xâm nhập qua đường ăn uống, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.  vi khuẩn này còn có thể lây lan do nước bọt hoặc do sử dụng chung bát đũa, đồ cá nhân. Chính vì vậy bệnh đau dạ dày vẫn có khả năng lây lan nhé.