6 Cách Điều Trị Đau Dạ Dày Tại Nhà Bạn Nên Biết

   Cách điều trị đau dạ dày: Bạn  ở nhà một mình và cơn đau dạ dày bắt đầu kéo đến, bạn có thể làm gì vào lúc này? Tới bệnh viện? Liệu bạn có đủ sức? Dùng thuốc tây? rất hại sức khỏe? Vậy thì, hãy thử một số cách cach dieu tri dau da day nhanh chóng tại nhà dưới đây, biết đâu chúng sẽ có ích với bạn.

6 Cách Điều Trị Đau Dạ Dày Tại Nhà Bạn Nên Biết
6 Cách Điều Trị Đau Dạ Dày Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Cách điều trị đau dạ dày

   Đầu tiên, hãy thử làm giảm đau dạ dày với gừng xem sao nhé. Gừng có ngay trong căn bếp nhà bạn, do đó bạn hoàn toàn áp dụng phương pháp này ngay lập tức.

   Pha một cốc trà gừng và uống nó, cơn đau sẽ dịu dần. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ăn một vài lát gừng để tiết chế những triệu chứng của căn bệnh đáng ghét.

   Cách thứ 2, hãy thử cách điều trị đau dạ dày bằng giấm. Lại là một nguyên liệu nhà bếp nữa và bạn rất dễ để tìm thấy chúng. Pha một ít giấm táo vào một cốc nước ấm rồi uống, những cơn  co thắt dạ dày sẽ nhanh chóng bị xua đuổi.

   Cách thứ 3, hãy dùng nước muối ấm để điều trị đau dạ dày. Muối có tính sát khuẩn cao, lại trung hòa axit tốt. Uống một cốc nước muối ấm, dạ dày sẽ hạn chế tiết dịch và cơn đau sẽ được cắt ngay tức khắc.

  Cách thứ 4, hãy nghĩ đên mật ong. Mật ong là vị thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày rất tốt. Mật ong chống viêm, chống loét rất hiệu quả, vì vậy, hãy uống vài thìa mật ong nếu bạn muốn cơn đau dạ dày không còn đeo bám bạn.

  Cách thứ 5, hãy chọn nha đam nếu bạn đang tìm một phương thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.  Nha đam từ xưa được biết đến chức năng chính là làm đẹp và bây giờ, loại dược liệu này còn được biết đến như một  bài thuốc quý đặc trị đau dạ dày.

   Cách dùng rất đơn giản , bạn lấy một cốc nước ấm, cho 1 thìa nước ép nha đam cùng 1 ít nước chanh vào khuấy đều rồi uống, các triệu chứng của bệnh đau dạ dày sẽ biến mất và không còn là nỗi phiền toái của người bệnh.

  Cách thứ 6, hãy tìm đến sự trợ giúp của  lá bạc hà. Ăn 2-3 lá bạc hà mỗi ngày và bạn sẽ bất ngờ bởi công dụng tuyệt vời của loài cây này.

Bạc hà chữa đau dạ dày hiệu quả
Bạc hà chữa đau dạ dày hiệu quả

   Lá bạc hà có vị cay, tính ấm, khả năng chống viêm và giảm đau hiệu quả nên cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu các cơn đau dạ dày hiệu quả.

   Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trên, chườm nóng cũng là mẹo làm giảm đau dạ dày thông minh mà nhiều người áp dụng. Khi dạ dày bắt đầu xuất hiện những cơn đau, hãy hãy đặt một túi chườm nóng hoặc một chai nước nóng lên vùng thượng vị và giữ yên trong vòng vài phút. Làm như vậy nhiều lần, những cơn đau đáng ghét sẽ không còn nữa!

Chúc bạn thành công!   

Bài Viết Liên Quan: