5 món ăn Điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Đau dạ dày không là bệnh nguy hiểm tuy nhiên bệnh sẽ đơn thuần hơn nếu chúng ta có những cách điều trị đúng đắn và có chế độ ăn uống hợp lý. Việc ăn uống hợp lý góp phần rất quan trọng trong việc chữa trị bệnh. trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những món ăn bổ dường góp phần vào việc điều trị bệnh đau dạ dày.

Điều trị bệnh đau dạ dày

  • Món ăn ngon điều trị bệnh đau dạ dày:

Để quá trình điều trị bệnh đau dạ dày đạt hiệu quả thì chế độ ăn uống của người bệnh cũng phải thay đổi. việc ăn uống kết hợp điều trị thuốc sẽ là cách tối nhất để chữa bệnh dạ dày. Tuy nhiên ăn uống thế nào cho hợp lý? Sau đay là những món ăn tốt nhất cho người bị đau dạ dày.

Món ăn 1:

Tình trạng bệnh:  người bị viêm dạ dày mãn tính, thường xuyên đau bụng, đi ngoài…

món ăn điều trị bệnh đau dạ dày
món ăn điều trị bệnh đau dạ dày

Chuẩn bị:tiểu hồi hương, gừng tươi, gạo tẻ. mỗi loại vừa đủ

Cách làm: đem tiểu hồi hương và gừng tươi giã nhỏ sắc lấy nước sau đó cho gạo vào nước này nấu thành cháo ăn từ 7-10 ngày liên tục.

Món ăn 2:

Tình trạng bệnh: bệnh viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày

Nguyên liệu: chuẩn bị 1 cái dạ dày lợn, 100g đậu tương.

Cách làm: dạ dày lơn các bạn làm sạch thái thành chỉ sau đó cho hầm cùng đậu tương, nêm cho vừa gia vị. ngày ăn 2 trong bữa ăn.

Món ăn 3:

Tình trạng bệnh:  viêm dạ dày

Nguyên liệu: dạ dày dê, gường tươi, phục quế, riềng

Cách làm: dạ dày dê làm sạch, sau đó cho cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị vào ninh nhừ, nêm vừa gia vị ăn 2 lần trong ngày.

Món ăn 4:

Tình trạng bệnh: viêm loét dạ dày mãn tính, xuất huyết dạ dày

Chuẩn bị: 100g bạch cập, mật ong, khoai tây

Cách làm: khoai tây các bạn gọt sạch vỏ đem ép lấy khoảng 100ml nước, bạch cập nghiền nhỏ thành bột, cho vào nước khoai tây sau đó cho thêm mật ong. Uống 3 lần trong 1 ngày, mỗi lần 1 thìa to. Uống liên tục trong 2 tuần.

Món ăn 5:

Nguyên liệu: 100g củ sen tươi, tam thất, 1 quả trứng gà.

món ăn điều trị bệnh đau dạ dày
món ăn điều trị bệnh đau dạ dày

Cách làm: củ sen các bạn rửa sạch, đem ép lấy nước, sau đó trộn bột tam thất, trứng gà rồi đem đun nhỏ lửa đến chính, nêm vừa gia vị để ăn, mỗi ngày ăn 2 lần.

Trên đây là 5 món ăn bổ ích cho việc điều trị bệnh đau dạ dày. Các bạn hãy lập ngay lập tức áp dụng cho mình và người thân nhé. Chúc các bạn sức khoẻ.

nguồn: http://benhviemloetdaday.com/