5 loại thực phẩm tốt nhất chống ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là nổi lo ám ảnh nhất đối với những bệnh nhân đang bị những bệnh lý về dạ dày. bệnh ung thư dạ dày có thể hoàn toàn phòng tránh nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý. Chế độ ăn uống hợp lý là chế độ bao gồm những thực phẩm tốt cho bệnh ung thư và những thực phẩm không nên ăn. Chế độ ăn uống có liên quan rất nhiều đến tình trạng bệnh. bạn nên thay đổi chế độ ăn hợp lý để phòng tránh và kiểm soát bệnh. trong bài biết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 loại siêu thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư dạ dày.

ung thư dạ dày

  • 5 loại thực phẩm chống ung thư dạ dày

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế bệnh ung thư dạ dày có thể giảm bằng những laoị thực phẩm bạn hay sử dụng hàng ngày, sau đây  là 5 loại thực phẩm có khả năng giảm bệnh ung thư dạ dày:

Tỏi:

tỏi chống ung thư dạ dày
tỏi chống ung thư dạ dày

Tỏi được biết đến là một loại gia vị trong nhà bếp giúp những món ăn của bạn hấp dẫn hơn, tỏi cũng được biết đến là một vị thuốc có thể chữa rất nhiều loại bệnh như: cảm cúm, viêm xoang, viêm mũi dị ứng…. ngoài những bệnh trên tỏi còn có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh ung thư dạ dày.  theo một số điều tra nghiên cứu, những người có thói quen ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn so với những người không ăn tỏi. bởi tỏi có khả năng làm giảm lượng nitrit trong dạ dày giúp giảm khả năng bị ung thư.

Nấm:

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế trong nấm đen và nấm trắng có chữa nhiều polysaccharides là loại chất có khả năng chống ung thư cao. ngoài ra nấm chữa nhiều chất xơ thô và calcium, một laoị chất không những có tác dụng phòng, chống những bệnh ung thư mà còn có khả năng cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể.

Đậu phụ:

Đậu phụ là một món ăn rất bổ dưỡng và đặc biệt rất phổ biến ở nước ta. Không những thế đậu phụ còn có khả năng rất tốt trong việc điều trị bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc đại học seoul hàn quốc. việc ăn đậu phụ mỗi ngãy sẽ giúp giảm đến 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cải mầm:

Trong mầm cải xạnh có chứa nhiều sulforaphane là loại chất sinh học có khả năng tiết những enzyme có tác dụng chống lại quá trình oxy hoá. theo các chuyên gia khoa học nhật bản ăn 70g cải mầm mỗi ngày giúp phòng chống rất tốt bệnh viêm loét dạ dày cũng như bệnh ung thư dạ dày.

Hành tây:

hành tây chống ung thư dạ dày
hành tây chống ung thư dạ dày

Hành tây có công dụng rất tốt trong chữa trị bệnh ung thư dạ dày do hành tây có khả năng làm giảm lượng nitrit trong dạ dày. theo thống kê cho thấy những người có thói quen ăn hành tây giảm tỷ lệ ung thư dạ dày thấp hơn 25% so vơi những người không ăn. Và tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày thấp hơn 30 %.

Trên đây là 5 loại thực phấm rất tốt bạn nên sử dụng hàng ngày, đây không những là những thực phẩm ngon, dễ kiếm…mà còn là những cách phòng chống ung thư dạ dày rất tốt. ngoài việc sử dụng những loại thực phẩm này bạn cũng nên có thêm những biện pháp điều trị tốt nhất. có rất nhiều phương pháp điều trị chúng tôi đã chia sẻ trong những bài trước các bạn có thể tìm và tham khảo.

chúc các bạn sức khoẻ!

nguồn: bệnh dạ dày