5 cách giảm đau dạ dày tại nhà hiệu quả

Cách giảm đau dạ dày : Làm thế nào để những cơn đau dạ dày được xoa dịu nhanh chóng hay phương pháp nào có thể đánh bay những cơn đau bao tử phiền toái và khó chịu, đó vẫn luôn là những băn khoăn thường trực của những người mắc chứng bệnh này.

Nếu vậy, hãy thử 8 cách giảm đau dạ dày tại nhà dưới đây, kết quả thu về chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

cách giảm đau dạ dày tại nhà
cách giảm đau dạ dày tại nhà

Nhăc đến các bệnh đường tiêu hóa phổ biến hiện nay, có lẽ không thể không nhắc đến bệnh đau dạ dày. Đau dạ dày là bệnh của cuộc sống hiện đại, chúng “ngự trị” ở cơ thể của mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và chúng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ. Chính vì thế ai nấy cũng đều ao ước tống khứ căn bệnh này ra khỏi cơ thể để lấy lại sự bình yên cho mình.

Để điều đó sớm thành hiện thực, đừng bỏ qua những cách giảm đau dạ dày dưới đây.

cách giảm đau dạ dày hiệu quả

  1. Uống trà gừng

Thật đơn giản nhưng cũng thật công hiệu bởi vì chỉ với một cốc trà gừng, những cơn đau dạ dày sẽ được làm dịu. Thành phần chống viêm có trong gừng sẽ rất hữu ích trong cách giảm đau dạ dày và thành ruột, do vậy đừng quên cho một ít gừng tươi vào cốc trà xanh để uống hàng ngày bạn nhé.

  1. Chườm nóng

Không cần đùng dến thuốc, cũng không cần dùng đến một nguyên liệu tự nhiên nào mà chứng đau dạ dày vẫn được cắt giảm nhờ vào công dụng của việc chườm nóng. Chuẩn bị một chiêc chai thủy tinh và cho nước ấm vào, lăn qua lăn lại vùng bị đau sẽ có tác dụng gây sung huyết cục bộ, làm tăng tuần hoàn tại chỗ giúp cho quá trình vết thương được nhanh hơn, cơn đau cũng được xoa dịu nhanh chóng.

  1. Uống nước có ga

Uống nước có gas là cách giảm đau dạ dày, nghe có vẻ lạ lùng nhưng đó lại là sự thật. Thực tế đã chứng minh, người bị đau dạ dày uống nước có ga sẽ giúp những cơn ợ hơi biến mất và chứng đau dạ dày cũng bị xua đuổi ngay lập tức

  1. Dùng bạc hà
cách giảm đau dạ dày
cách giảm đau dạ dày

Ăn kẹo bạc hà, uống trà bạc hay hoặc nhai lá bạc hà đều là những cách giảm đau dạ dày đáng tin cậy. Do đó, mỗi khi cơn đau bắt đầu xuất hiện, hãy nhai một viên kẹo, thưởng thức một tách trà hoặc ăn vài ba lá bạc hà, triệu chứng đau dạ dày này sẽ được loại bỏ.

  1. Uống thuốc kháng axit

Bệnh đau dạ dày xảy ra khi tình trạng axit trong bao tử bắt đầu tăng cao, vì vậy, để điều trị căn bệnh này, tốt nhất hãy dùng một loại thuốc có khả năng  kháng axit, chúng sẽ giúp trung hòa axit trong dạ dày, giảm đau bụng và ợ nóng. Tuy nhiên, khi dùng thuốc tây, cần làm theo đúng hướng dẫn của y bác sỹ và thăm khám kỹ lưỡng trước khi áp dụng.

nguồn: http://benhviemloetdaday.com/

Xem thêm: