5 Biểu Hiện Của Bệnh Đau Dạ Dày

   Đau dạ dày không phải bệnh nan y, do đó, bệnh  hoàn toàn có thể được điều trị nếu đang ở thời kỳ cấp tính. Tuy nhiên, nếu mắc bệnh trong thời gian quá dài, bệnh sẽ dần chuyển sang thời kỳ mãn tính, để lại những biến chứng nặng nề: thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, thậm chí cả ung thư dạ dày dẫn đến tử vong. Chính vì thế, nếu bạn muốn biết mình có mắc phải căn bệnh này hay không thì bạn phải biết được những biểu hiện đau dạ dày bao gồm những gì. Có như vậy  bệnh mới được phát hiện sớm để từ đó bạn có phương án chữa trị kịp thời.

Dưới đây là 5 biểu hiện của bệnh đau dạ dày mà khoa học đã xác minh:

  1. Đau vùng bụng trên

   Đau vùng bụng trên ( thượng vị) là dấu hiệu đầu tiên giúp chúng ta nhận ra căn bệnh này. Những cơn đau thường xảy ra khi cơ thể quá no hoặc quá đói. Không quằn quoại hay dữ dội,  những cơn đau dạ dày thường âm ỉ, đi kèm cảm giác nóng rát và tức bụng.

Đau bụng trên là biểu hiện của bệnh đau dạ dày
Đau bụng trên là biểu hiện của bệnh đau dạ dày
  1. Buồn nôn và nôn

   Buồn nôn và nôn là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh đau dạ dày. Người bệnh ăn gì nôn đấy, và việc này diễn ra liên tục. Hậu quả của những trận nôn sẽ khiến thực quản bị rách, niêm mạc bị tổn thương, cơ thể mất nước, suy nhược và mệt mỏi… và đó là những yếu tố báo hiệu cho căn bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng đã bắt đầu hình thành.

  1. Ợ chua, ợ hơi

   Khi cơ thể xuất hiện những cơn ợ chua, ợ hơi, đó là lúc chúng ta cần kiểm tra thật kỹ sức khỏe của mình. Ợ chua, ợ hơi là dấu hiệu của trình trạng dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men.

  1. Chảy máu tiêu hóa

   Bệnh đau dạ dày thường được biểu hiện bằng việc chảy máu tiêu hóa. Chảy máu tiêu hóa là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa. Dấu hiệu này cho thấy bệnh đau dạ dày đẵ bắt đầu chuyển qua giai đoạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng, do vậy, hãy lưu ý thật kỹ điều này để có phương án xử lý kịp thời, nếu không bệnh rất dễ chuyển biến thành ung thư dạ dày, lúc đó cơ hội điều trị không còn nhiều.

  1. Chán ăn

Chán ăn là biểu hiện của bệnh đau dạ dày
Chán ăn là biểu hiện của bệnh đau dạ dày

     Khi  bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng hoặc luôn có cảm giác chán ăn bao trùm cơ thể, đó là một dấu hiệu xấu. Người có biểu hiện này có thể kém ăn do hệ tiêu hóa không tiêu, tức bụng, căng bụng dẫn đến ăn không ngon, kém ăn. Vì vậy, hãy đi gặp bác sỹ bởi rất có thể bạn chiếc dạ dày của bạn đang gặp một vài vấn đề.

   Trên đây là 5 biểu hiện đau dạ dày căn bản.  Hãy ghi nhớ thật kỹ những điều đó và khi bạn nhận thấy cơ thể đang mắc phải những triệu chứng trên, hãy tới ngay bệnh viện để tìm câu trả lời chính xác nhất.

Bài Viết Liên Quan: