3 thủ phạm chính khiến điều trị đau dạ dày mãi không khỏi

Trị đau dạ dày : Bệnh đau dạ dày là một bệnh rất phổ biến hiện nay, trong khi đó số lượng người bệnh mắc đau dạ dày không ngững tăng nhanh. Việc điều trị đau dạ dày hiện nay có rất nhiều loại thuốc, tuy nhiên hầu hết chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, sau khoảng thời gian sử dụng thuốc bệnh lại tiếp tục tái phát lại và việc tiếp tục dùng những loại thuốc đó không có tác dụng. vậy đâu là nguyên nhân khiến việc điều trị đau dạ dày lâu năm những vẫn không khỏi, đây là vấn đề mà không ít người khỏi thắc mắc. trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

3 thủ phạm khiến đau dạ dày điều trị mãi không khỏi.

Nguyên nhân thứ nhất:

lượng acid dịch vị nhiều
lượng acid dịch vị nhiều

Nguyên nhân đau dạ dày do lượng acid dịch vị tăng quá mức, gây ra bởi một số nguyên nhân như: sử dụng thuốc không đúng cách hay đúng liều lượng, thường xuyên có thói quen sử dụng thuốc lá, rượu bia, café…. Hay ăn những đồ ăn cay nóng, chua, kích thích niêm mạc dạ dày.  bình thường trong dạ dày chữa acid dịch vị giúp tieu hoá thức ăn và lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, tuy nhiên nếu lượng acid dịch vị nhiều mà lớp nhầy không đủ bảo vệ niêm mạc dạ dày sẽ tạo cơ hội cho acid làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày, gây viêm loét.

Nguyên nhân thứ hai:

Đây là một nguyên nhân chính gây đau dạ dày.  số bệnh nhân bị đau dạ dày do vi khuẩn HP lên đến 90% . vi khuẩn HP gây đau dạ dày bằng cách tiết ra những chất độc gây hại cho các tế bào lớp niêm mạc dạ dày. đồng thời đây là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời. đặc biệt loại vi khuẩn này có khả năng lây lan từ người này sang người kia qua những con đường như nươc bọt, ăn uống, sử dụng chung những dụng cụ ăn uống.  chính điều này làm cho việc tái phát bệnh lại rất dễ dàng.

Nguyên nhân thứ ba:

loét dạ dày khiến điều trị đau dạ dày khó khăn
loét dạ dày khiến điều trị đau dạ dày khó khăn

Một nguyên nhân nữa khiến bệnh dạ dày của bạn chữa trị lâu năm vẫn không khỏi là do những vết loét chưa lành hản, đặc biệt đây là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khẩn hp nên chúng không bị đào thải và có thể tái phát lại dễ dàng.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây nên đau dạ dày và chữa trị nhiều năm nhưng bệnh vẫn tái phát lại, hiện nay đã có rất nhiều cách chữa đau dạ dày hiệu quả và triệt để, bạn có thể tham khảo thêm tại website: thuocchuadaudaday.vn chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm: