3 Loại Thực Phẩm Thường Dùng Phòng Bệnh Dạ Dày

  • Bánh bao chay nướng

   Các thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày có chứa nhiều tinh bột. Dưới tác dụng của men amylase, tinh bột được phân giải thành dextrin, sau đó phân giải thành đường mạch nha, cuối cùng là phân giải thành đường glucose để cơ thể hấp thụ được. Có thể thấy dextrin là bước quan trọng đầu tiên trong tiêu hóa, phân giải tinh bột. Nếu không được amylase tác dụng thì dưới nhiệt độ 180-200 độ C, các phân tử của tinh bột sẽ bị vỡ, trực tiếp biến thành dextrin. Phần bánh bao chay bị nướng cháy được cấu thành từ rất nhiều dextrin. Ngoài ra vỏ bánh mỳ, mỳ xào cũng chứa nhiều dextrin, rất thích hợp cho bệnh nhân dạ dày.

Bánh bao chay nướng phòng bệnh dạ dày
Bánh bao chay nướng phòng bệnh dạ dày

   Trong bánh bao chay nướng còn có không ít chấm đen, đó là do tinh bột chịu nhiệt độ lớn hình thành nên. Những chấm nhỏ này có nhiều khe hở, sau khi vào dạ dày ruột, chúng sẽ thấm hút nhiều nước, hơi, axit dạ dày,vi khuẩn và độc tố, cuối cùng được bài thiết ra ngoài cơ thể. Như vậy những người dạ dày tiết quá nhiều axit sau khi ăn bánh bao chay nướng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, vì axit dạ dày đã bị hút đi một lượn tương đối.Những người bị trướng bụng cũng cảm thấy dễ chịu hơn vì lượng hơi trong dạ dày và đường ruột đã bị hút ra ngoài, do đó thường xuyên ăn bánh bao nướng có thể giúp quá trình điều trị đau dạ dày nhanh hơn.

  • Sữa chua

   Sữa chua được cơ thể dễ ràng hấp thụ và tiêu hóa hơn so với sữa bò. Trong sữa chua có chứa một loại vi khuẩn có khả năng hòa tan đường trong sữa và làm thành váng sữa chua, vì thế sau khi uống sữa chua, đường ruột chứa chất chua này làm cho vi khuẩn độc hại trong đường ruột không thể tồn tại. Hơn nữa sữa chua còn kích thích sự tăng tiết ruột của dạ dày, tăng cường sự tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Sữa chua là một loại thực phẩm rất có lợi cho người mắc bệnh dạ dày. Tuy nhiên những người bị viêm loét dạ dày nặng và dạ dày tiết quá nhiều axit cũng không nên ăn sữa chua.

  • Táo mèo
Táo mèo hỗ trợ tiêu hóa rất tốt
Táo mèo hỗ trợ tiêu hóa rất tốt

   Táo mèo có cùi mềm, chua ngọt, dinh dưỡng phong phú, trong 100g cùi táo mèo có chứa 89mg vitamin C, 85mg carotene, 8.5mg canxi…Những chất dinh dưỡng này có lợi trong việc tăng cường chức năng dạ dày đường ruột. Đông y còn cho rằng táo mèo có vị ấm, có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, hoạt huyết hóa ư.

Bài Viết Liên Quan: