3 cách chữa ho liên tục hiệu quả không cần thuốc

Ho liên tục lâu ngày là một trong những bệnh lý về đường hô hấp, gây không ít phiền toái cho người bệnh. Ở những bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn rất nhiều cách chữa ho hiệu quả, trong bài viết lần này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 3 cách chữa ho lâu ngày hiệu quả không cần dùng thuốc.

Ho liên tục là gì?

Ho liên tục là tình trạng ho khan kéo dài liên tục trong nhiều ngày khiến người bệnh mệt mỏi, chán nản, kèm theo đó là tình trạng đau rát cổ họng tuy nhiên không xuất hiện đờm.

Cách chữa ho liên tục như thế nào
Cách chữa ho liên tục như thế nào

Ho liên tục không phải là một bệnh quá nguy hiểm, tuy nhiên mang lại cho người bệnh cảm giác khó chịu, vậy làm sao để chấm dứt tình trạng ho liên tục, dưới dây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách chữa ho liên tục kéo dài hiệu quả.

Những cách chữa ho liên tục kéo dài hiệu quả

Cách chữa ho bằng gừng tươi:

Nói đến gừng chắc hẳn ai cũng biết đến, đây là một loại nguyên liệu trong thực phẩm và là một vị thuốc rất thông dụng trong đông y. Gừng với tính ấm đặc trưng, có tác dụng làm ấm cổ họng nên là một vị thuốc trị ho rất tốt trong đông y. Có rất nhiều cách để trị ho với gừng tuy nhiên bạn có thể làm theo những cách phổ biến sau:

Cách chữa ho liên tục bằng gừng tươi
Cách chữa ho liên tục bằng gừng tươi

Bạn nên chọn mua gừng ta, nếu gừng trồng được càng tốt. Gừng tươi các bạ thái mỏng ngâm trong khoảng từ 3-4 ngày, mỗi ngày ngậm 4-5 miếng. Khi đi ngủ các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này. Sau 1 thời gian sử dụng phương pháp này chắc chắn bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách chữa ho bằng mật ong:

Cách chữa ho bằng mật ong: Mật ong được ví như một loại kháng sinh tự nhiên trong đông y, được sử dụng rất nhiểu trong những bài thuốc trị ho, Trên thị trường hiện nay hầu hết các loại siro ho đều có chứa thành phần mật ong.

Để có cách chữa ho bằng mật ong bạn có thể làm như sau, không cầu kỳ nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất tốt:

Mỗi ngày 2 lần sang, tối các bạn dùng 2 thìa café mật ong đem pha chung với nước ấm, với cách làm này bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả sau vài ngày, bạn nên áp dụng cách làm này đến khi khỏi ho hoàn toàn. Ngoài ra còn có rất nhiều cách chữa ho bằng mật ong khác như, mật ong chanh, mật ong gừng….

Cách chữa ho liên tục với trứng gà:

Chữa ho bằng trứng gà là một trong những phương pháp chữa ho dân gian an toàn và hiệu quả. Với sự kết hợp giữa trứng gà và nước gừng tươi sẽ giúp bạn có một bài thuốc trị ho liên tục hiệu quả. Cách làm như sau:

Cách chữa ho liên tục bằng trứng gà
Cách chữa ho liên tục bằng trứng gà

Chỉ cần 1 thìa café đường, 1 thì café nước gừng tươi và một quả trừng gà, tất cả đem pha đều với nước sôi. Với cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cơn ho liên tục kéo dài nhanh chóng.

Trên đây là 3 cách chữa ho liên tục kéo dài mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Rât mong với những cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cơn ho hiệu quả mà không cần đến những loại thuốc kháng sinh.

Trả lời