3 bài thuốc đặc trị dứt điểm viêm amidan hốc mủ

Viêm amidan hốc mủ là một dạng mãn tính của bệnh viêm amidan. Đây là một chứng bệnh khó chữa và cũng gây ra rất nhiều phiền toái cho những người mắc phải nó.

Chữa viêm amidan đã khó, chữa khỏi viêm amidan hốc mủ lại khó khăn hơn nhiều. Đối với bệnh viêm amidan thì áp dụng phươn pháp đốt họng thường được nghĩ tới đầu tiên, còn đối với viêm amidan hốc mủ thì bạn có nên đi đốt không?

1
Không nên cắt amidan hốc mủ

Có nên cắt viêm amidan hốc mủ?

Theo nhiều chuyên gia y tế thì bạn không nên tiến hành cắt viêm amidan có mủ vì nó có thể đem đến rất nhiều hệ lụy và còn vô cùng tốn kém.

Cắt amidan hốc mủ ngoài việc gây ảnh hưởng đến cổ họng, khiến họng bị giảm sức đề kháng với các loại virus và vi khuẩn khiến bạn dễ dàng bị bệnh hơn.

Việc cắt amidan sẽ thường xuyên để lại sẹo trong cổ họng gây ra cảm giác vướng víu và khó chịu.

Cắt viêm amidan hốc mủ vừa tốn kém mà không giúp bạn chữa khỏi bệnh triệt để được.

Cắt viêm amidan còn khiến bạn tốn nhiều thời gian, gây ảnh hưởng đến công việc do mỗi lần tái phát bạn lại phải đi đốt.

Nguy hiểm nhất là cắt amidan không đúng cơ sở uy tìn có thể khiến bạn gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm về sau, thậm chí còn nguy hiểm hơn nhiều so với bệnh viêm amidan hốc mủ.

Vậy làm sao mới có thể chữa khỏi dứt điểm viêm amidan hốc mủ, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn 3 cách chữa viêm amidan dân gian an toàn và hiểu quả cho cả tình trạng viêm amidan hốc mủ.

thuoc-dong-y
Thuốc Đông y điều trị viêm amidan hốc mủ

3 cách chữa viêm amidan hốc mủ:

Cách 1: Sử dụng nước hấp rau diếp cá:

Diếp cá là một loại rau sống thường được dùng để ăn kèm với các món nướng hiện nay. Tuy nhiên đó không phải là công dụng duy nhất của rau diếp cá, nó còn có tác dụng chữa viêm amidan hốc mủ rất hiệu quả.

Cách làm: bạn chỉ cần chọn một nắm rau diếp cá còn tươi đem rửa sạch sau đó hấp cách thủy cùng với mật ong và đường phèn để lấy nước thuốc uống mỗi ngày. Cách này còn có thể chữa viêm phế quản rất hiệu quả.

Cách 2: Lá hẹ hấp chữa viêm amidan có mủ:

Lá hẹ cũng là một cách chữa bệnh viêm amidan hốc mủ rất tốt. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy lá hẹ thái nhỏ trộn với mật ong vào một bát, cho thêm vài lát gừng mỏng nữa đem hấp cơm sau đó lấy thuốc ra ăn cả cái lẫn nước. Đây cũng là cách chữa ho khan nhanh chóng và hiệu quả.

Cách 3: Sử dụng thuốc Đông y:

Thuốc Đông y luôn đem đến sự an toàn và hiệu quả trong việc chữa bệnh. Thực vậy, chữa viêm amidan có mủ bằng thuốc Đông y vừa có thể giúp khỏi bệnh triệt để mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nữa.

Trên đây là 3 cách có thể giúp các bạn trị khỏi bệnh viêm amidan hốc mủ nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho những người đang mắc phải căn bệnh này.

Xem Thêm:

>> Chia sẻ mẹo hay chữa viêm amidan mãn tính khỏi ngay tại nhà

>> Mẹo hay điều trị viêm amidan cấp cho trẻ ngay tại nhà

Trả lời