2 bài thuốc từ lá cây trị viêm amidan hiệu quả cho bé

Chữa viêm amidan cho bé là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn 2 loại lá cây giúp trị viêm amidan cho bé hiệu quả và an toàn nhất.

3-613
Bé bị viêm amidan

Chữa viêm amidan cho trẻ với lá rau diếp cá:

Diếp cá, hay còn được gọi với nhiều tên khác như: giấp cá, dấp cá, rau giấp… và có tên khoa học là Houttuynia cordata, là một loại cây thân thảo và mọc quanh năm.

Rau diếp cá thường mọc và được trồng nhiều ở các nước châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam thì rau diếp cá thường mọc hoang ở những vùng đồng bằng. Ngày nay rau diếp cá cũng được trồng nhiều để làm rau sống ăn hay đặc biệt là để làm thuốc.

Rau diếp cá là một loại cây thân thảo với chiều cao khoảng 15 – 40cm, thân có màu lục hoặc tím đỏ, có thể có lông hoặc ít lông. Hoa rau diếp cá thường nhỏ và có màu vàng nhạt, hoa thường mọc vào thàng 5 – tháng 8 hàng năm.

Trong Đông y thì rau diếp cá được xem là một loại thảo dược có vị chua, hơi chát, có tính mát nên rất thích hợp cho việc trị ho hay đủ cả các loại viêm amidan rất hiệu quả.

Chữa viêm amidan bằng rau diếp cá thì có rất nhiều cách, tuy nhiên cách hiệu quả nhất đó chính là kết hợp cùng với mật ong và gừng.

Rau diếp cá bạn đem rửa sạch, sau đó cho vào hấp cách thủy cùng với mật ong và gừng dùng ăn cả nước lẫn cái có tác dụng rất tốt trong việc chữa viêm amidan.

Với cách chữa viêm amidan bằng rau diếp cá thì bạn chỉ cần áp dụng khoảng 5 – 7 ngày là bệnh sẽ được chữa khỏi triệt để.

cach-chua-viem-amidan-bang-la-xuong-song-hieu-qua1
Lá xương sông chữa viêm amidan

Chữa viêm amidan với lá xương sông

:

Xương sông hay còn có tên khác như: xang sông, hoạt lộc thảo là một cây thuộc họ cúc. Xương sông thường được dùng để làm gia vị nấu ăn và có tác dụng không nhỏ trong việc chữa các loại bệnh trong đó nó đặc biệt có hiệu quả với bệnh nhân viêm amidan.

Theo Đông y thì lá xương sông có mùi thơm đặc trưng, có vị cay, tính nóng nên thường được sử dụng để giải nhiệt, tiêu viêm sử dụng trong các dạng ho kéo dài, ho có đờm và các dạng bệnh viêm họng, viêm amidan phổ biến.

Lá xương sông kết hợp cùng với mật ong nguyên chất chữa viêm amidan, ho, long đờm cho bé nhanh chóng và cô cùng hiệu quả. Lá xương sông bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ hấp cùng với mật ong cho bé dùng nhiều lần trong ngày, trẻ có thể khỏi hẳn viêm amidan chỉ sau khoảng 3 – 5 ngày sử dụng ngoài ra cũng giúp bé đẩy lùi các triệu trứng ho, giảm nhanh đờm nhớt cho bé.

Trên đây là 2 loại lá cây có tác dụng chữa viêm amidan cực kỳ hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng cho mình và người thân mỗi khi mắc bệnh. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn trị hiệu quả bệnh viêm amidan.

Xem Thêm:

>> Mách mẹ cách phòng và chữa viêm amidan hiệu quả cho trẻ

>> Mẹo dân gian chữa viêm họng đạt hiệu quả cao

Trả lời